Website thân thiện với người dùng

Để thiết kế website thân thiện với người dùng đòi hỏi người thiết kế phải thật sự hiểu và nghĩ được khách hàng đang muốn gì? Hay nói cách khác giá trị người sử dụng nhận lại là gì nếu họ truy cập vào website của bạn.  

Xem thêm: 

Website thân thiện với người dùng

Website thân thiện với người dùng cần có những yếu tố cơ bản

  • Giao diện thân thiện: thiết kế đơn giản, không dẫn dắt người dùng vòng vo để xem được cái cần xem
  • Nội dung cần phải hấp dẫn, ngắn gọn và đồng thời dễ hiểu: hãy nói những điều mà người đọc cần.
  • Không nên gây khó khăn cho người sử dụng: Điền các form hay đăng ký để có đầy đủ thông tin, “khảo sát” người dùng
  • Trực quan với 1, 2, 3: Một là, Hai là, Ba là… luôn rõ ràng và dễ nhớ
  • Thao tác dễ dàng: Những nút hành động như Gọi, Gửi, Click… đặt ở vị trí thuận lợi
  • Không nên lạm dụng các màu sắc, những màu càng đơn giản sẽ càng làm nổi bật hình ảnh nội dung.
  • “Định vị” được hành động với người dùng: cho người dùng biết được họ đang đứng ở đâu và có thể dễ dàng quay trở lại.
  • Sử dụng những hiệu ứng chỗ: rê chuột vị trí có action cần active bởi vì hiệu ứng màu, nền… để người dùng dễ dàng nhận biết nhất.

Thiết kế website thân thiện với người dùng

Để có một website thân thiện

Nhà thiết kế cần có kiến thức chuyên môn và phải đánh giá được khách hàng đang thật sự cần gì để hướng tới điều đó. Xem xét cụ thể các nhu cầu khi họ tìm đến trang web, từ đó đưa ra thiết kế thu hút hơn với cách trình bày cuốn hút người đọc.

Phát triển website của bạn

Sau khi thiết kế web thì công việc kinh doanh phát triển website là giai đoạn rất cần thiết. Để đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Chăm sóc nội dung, làm mới mỗi ngày: Cần cập nhật các thông tin mới nhằm nâng cao giá trị cho người sử dụng, đáp ứng nhu cầu khách hàng mọi lúc mọi nơi.

– Đảm bảo sự hoạt động liên tục của website: website cần hoạt động bình thường là vấn đề vô cùng quan trọng. Web hư hỏng, bị hacker, virus chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới lượt truy cập. Chính vì thế hãy thường xuyên bảo trì, kiểm tra lại các chương trình và cập nhật bình luận của khách hàng.

– Quảng bá trang web để thu hút nhiều người ghé thăm. Bạn hãy tận dụng mang xã hội để truyền bá thương hiệu của mình xa hơn, tới nhanh với người tiêu dùng. Song song đó, cần phải tiếp nhận các ý kiến đóng góp của khách hàng để cải thiện trang web và cải thiện dịch vụ mình đang kinh doanh.

Việc thiết kế website thân thiện với người dùng là điều rất quan trọng giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận nhanh chóng với khách hàng. Hãy tạo ra 1 trang web thân thiện, chuyên nghiệp từ bây giờ với BEHAthiet ke web da nang nhé.

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.