5 cách sáng tạo footer không thể bỏ qua khi thiết kế website

Footer là phần ở dưới website xuất hiện ở cuối cùng nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin về doanh nghiệp như thông tin dịch vụ, chính sách, liên hệ,…Nó được xem là thành phần quan trọng  không thể thiếu ở mỗi website.

Chính vì thế việc sáng tạo footer là điều không thể nào bỏ qua khi thiết kế website. Sau đây, thiết kế website đà nẵngBEHA sẽ hướng dẫn bạn các cách sáng tạo footer nên lưu ý những điều gì qua bài viết sau.

5 cách sáng tạo footer không thể bỏ qua khi thiết kế website

1. Sáng tạo footer được trình bày tổng hợp các nội dung chính

Có nhiều khách hàng khi truy cập vào website có những lí do nào đó mà họ không thể hiểu và bao quát được hết thông tin mình muốn tìm kiếm. Vì vậy nhờ vào footer với nội dung chính, cơ bản sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thứ mà họ cần. Vì vậy sự xuất hiện của Footer với những nội dung chính, cơ bản sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm đến các thông tin cần thiết. Điều này rất cần trên mỗi trang web bán hàng hay website thương mại điện tử. Bên cạnh đó hãy đưa nguồn tham khảo để người tìm kiếm tìm được những thông tin hữu ích và tham khảo thêm.

2. Ý tưởng Footer với những bức ảnh đẹp

Đây được xem là ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo để doanh nghiệp có thể tiếp cận và gây ấn tượng cho mỗi khách hàng. Nếu như chèn logo thương hiệu vào mỗi phần chân trang khi thiết kế web như truyền thống thì giờ hãy thử thay bằng hình ảnh giới thiệu về doanh nghiệp cũng như một số hoạt động kinh doanh của mình.

3. Social Icon

Ngày nay mạng xã hội được xem thành phần không thể thiếu cho mỗi doanh nghiệp và ngày càng cần thiết khi tích hợp trong thiết kế web, với các trang web bán hàng, web du lịch, thì rất cần trong việc chia sẻ thông tin lên mạng xã hội để tăng nhanh tương tác với bài viết. Hãy đưa các trang mạng xã hội vào dưới mỗi chân trang web để không thể gây mất tập trung cho khách hàng và làm cho website trở nên gọn gàng và không bị rối.

4. Tạo sự tương phản

Tạo sự tương phản được xem là cách website tạo sự mạnh mẽ với khách hàng. Đơn giản hóa nó để có thể tối ưu hay dùng những hình ảnh thật đơn giản, hãy đồ họa làm nổi bật chân trang cho các thành phần khác trên website. Cách để doanh nghiệp gây ấn tương cũng như thu hút người xem nhiều hơn khi truy cập website của mình. 

5.Thể hiện cá tính, phong cách

Hãy sáng tạo footer một cách đặc trưng và thật phòng cách cho mỗi doanh nghiệp là điều bạn cần nghĩ tới lúc này. Cách bạn thể hiện phong cách, cá tính sẽ gây sự tò mò, thích thú cho mỗi khách hàng khi lựa chọn website của bạn. Bạn có thể dùng những icon vui nhộn để thể hiện nó.

Xem thêm:

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế web, BEHA hi vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn có ý tưởng mới mẻ hơn trong việc trình bày footer mang phong cách hiện đại hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong cách trình bày hãy để chúng tôi giúp bạn đạt được mục tiêu của chiến lượt kinh doanh với một website chuyên nghiệp chuẩn SEO nhất từ bây giờ. Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BEHA
  • Địa Chỉ: 49/12 Ông ích khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Hotline: 0931 999 180 (Mr: Hầu Hữu Nhơn)
  • Email hỗ trợ: info@beha.vn

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.