Các tiêu chí của một thiết kế website phong cách tối giản

Website phong cách tối giản là web không quá hoành tráng, không cầu kỳ, được tích hợp không quá nhiều yếu tố, thao tác một cách dễ dàng, có tốc độ tải trang nhanh chóng. Nhưng nên làm gì để sở hữu được thiết kế web đà nẵng như vậy. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn những yếu tố để có thể gây dựng được cho mình 1 website phong cách tối giản nhưng lại đem tới hiệu quả cao nhất.

Thông tin hỗ trợ

Thông tin hỗ trợ được xem là mặt giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng tốt hơn, bên cạnh đó còn thỏa mãn được tất cả mọi yêu cầu đặt hàng, cũng như đăng ký nhận thư báo, các thư khuyến mãi,… của khách hàng. Nếu như khách hàng đang gặp những khó khăn thì ở trong bất cứ thao tác nào, bạn hãy vui lòng hướng dẫn cho họ thật cụ thể, chi tiết. Điều này cho ta thấy được sự chuyên nghiệp cũng như thái độ tôn trọng  mà đơn vị bạn gửi tới khách hàng.

Các tiêu chí của một thiết kế website phong cách tối giản

Nội dung thực sự cần phải hữu ích cho khách hàng

Website chứa nhiều nội dung là điều tốt, thế nhưng bạn cần phải đảm bảo được điều rằng nội dung cần phải thực sự có ích đối với khách hàng. Bởi vì không phải ai cũng có đầy đủ thời gian cũng như sự kiên nhẫn để có thể click đến mỏi tay mà chưa tìm ra được cái mình muốn tìm.

Song song ở đó, ở mỗi bài viết cần được trau chuốt về ngữ pháp cũng như văn phong để mang tới cảm xúc người đọc cao hơn. Và đây được xem là 1 trong những yếu tố để công cụ tìm kiếm xếp hạng web bạn trên thanh tìm kiếm.

Nếu như không tự mình thực hiện được các bài viết, thì bạn có thể thuê một đội ngũ content chuyên nghiệp để họ có thể làm công việc này.  

Sử dụng hình ảnh với số lượng vừa phải

Không thể phũ nhận, chính hình ảnh đã đem tới cho web bạn nhiều màu sắc và độc đáo hơn. Thế nhưng nếu như quá lạm dụng hình ảnh thì giao diện sẽ mất đi sự cân đối. Đó là chưa nhắc tới nội dung bài viết sẽ bị lu mờ và tốc độ tải trang chính vì thế cũng bị giảm. Chính vì thế hãy tiết chế lại một cách vừa phải, đủ dùng sẽ gia tăng giá trị của người dùng. Song song với đó, hình ảnh ít mà chất lượng, sử dụng đuôi JEPG thay cho đuôi GIF cũng đang được các chuyên gia thiết kế khuyến cáo để áp dụng để mang đến một website đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Màu sắc hợp lý, có chừng mực vừa phải

Thiết kế website phong cách tối giản không nhất thiết là bạn phải sử dụng quá nhiều màu sắc hay là các gam màu quá sặc sỡ, bởi vì chúng khiến website trở nên quá lòe loẹt và đồng thời rời rạc. Bạn nên có chừng mực trong việc sử dụng màu sắc, chỉ từ 2 – 3 màu trung tính, phối hợp màu nhẹ nhàng là đủ để có thể tạo ấn tượng. Và chính điều này giúp cho nội dung văn bản hay hơn với hình ảnh sản phẩm có thể hiển thị 1 cách rõ ràng trên màu nền, mang tới cảm giác dễ chịu đối với người xem.

Xem thêm: 5 vị trí thiết kế thanh menu cực chuẩn cho website

Tránh các mẫu đăng ký không thật sự cần thiết

Với những mẫu đăng ký quá phức tạp, không nhất thiết phải có bởi sẽ gây mất thời gian và cản trở quá trình mua hàng. Chính vì thế, bạn không nên tạo những mẫu đăng ký ở trên website của mình để có thể tránh sự rắc rối của khách hàng. Tương tự thì việc đặt quảng cáo quá nhiều sẽ khiến giao diện website trở nên lộn xộn và rối ren trong mắt người dùng. Và chắc chắn họ sẽ không thể ở lâu trên website của bạn rồi.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết được website phong cách tối giản cần những gì là đủ và vừa với người dùng. Chúc bạn thành công!

Người đăng: thiết kế web đà nẵngBEHA.VN

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.