5 vị trí thiết kế thanh menu cực chuẩn cho website

Thiết kế thanh menu được xem là một phần không thể thiếu trong dịch vụ thiết kế website. Đây được xem là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp quan trọng tới thanh điều hướng và trải nghiệm đối với người dùng. Vì vậy, thanh menu là một trong những yếu tố cần thiết khi muốn thiết kế web ở vị trí thuận tiện nhất, mặt khác thanh menu nó thuộc giao diện của website chính vì vậy bạn nên thiết kế cho mình sao cho hài hòa với hình ảnh, cũng như nội dung và màu sắc tổng thể của website để web chuyên nghiệp nhất.

Menu ngang

Menu được xem là kiểu thiết kế thanh menu phổ biến nhất hiện nay, từ kiểu thiết kế website truyền thống đến hiện đại. Cách thiết kế thanh menu đã tạo được cảm giác quen thuộc giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như tra cứu được các thông tin một cách nhanh nhất. Thế nhưng hiện nay, các thanh menu ngang đã phát huy được hết khả năng tối ưu của mình ở trong việc điều hướng tới người dùng. Thanh menu này có tác dụng trong việc điều hướng với cả website, tạp chí, website trường hợp, hay các website bệnh viện đều đã giúp mang lại hiệu quả cao.

5 vị trí thiết kế thanh menu cực chuẩn cho website

Thanh menu dọc

Đây được xem là một trong những kiểu thiết kế thanh menu website rất hiệu quả, thường menu dọc được thiết kế ở vị trí lề trái của website nhằm thuận tiện cho người dùng khi xem website. Ưu điểm của thanh menu dọc là giúp tạo không gian rộng cho website, đồng thời làm nổi bật hình ảnh, sản phẩm bạn muốn giới thiệu tới người dùng.

5 vị trí thiết kế thanh menu cực chuẩn cho website 2

Thanh menu ngang cố định

Theo quan sát, ngày nay đã có nhiều website ưa chuộng với dạng thanh menu ngang cố định, Menu ngang ở đây có nghĩa thanh menu được thiết kế ở vị trí nhất định tạo sự thoải mái và dễ sử dụng cho người dùng. Có thể nói rằng, dạng menu này được xem là cách thể hiện của sự thông minh, độc đáo đã tạo ra sự ấn tượng tạo sự ấn tượng với người dùng. Theo như kinh nghiệm cho thấy, thanh menu ngang cố định thông thường thích hợp để có thể thiết kế cho website nhà hàng hoặc khách sạn sao cho thật phù hợp nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế logo nông nghiệp

Menu dạng hình ảnh hoặc icon

Với những web hiện đại thì việc kết hợp menu bằng hình ảnh hoặc icon làm cho web bạn trở nên độc đáo và ấn tượng nhất. Chính vì thế bạn cần phải sáng tạo để không trở nên mờ nhạt và đại trà.

Thông thường menu bằng icon được đánh giá thích hợp cho những website khi làm về phim ảnh hoặc các chương trình truyền hình để làm website của bạn trở nên sinh động hơn.

5 vị trí thiết kế thanh menu cực chuẩn cho website 3

Menu ở chân trang

Với dạng menu thiết kế ở chân trang sẽ mang đến bạn những trải nghiệm thú vị, tạo sự khác lạ cho người dùng. Cách thiết kế menu ở chân trang được xem là một trong những kiểu sáng tạo mới lạ cho người dùng, tạo sự ấn tượng và đang được ưa chuộng thời gian gần đây. Kiểu menu này thường được áp dụng cho những người về thiết kế về lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, hay hội họa.

Mỗi các dạng thiết kế thanh menu đều phải có những ưu điểm riêng cũng như phù hợp với từng loại hình website khác nhau. Hy vọng với những gọi ý mà thiết kế web Đà Nẵng nêu trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn dạng thanh menu phù hợp cho website của mình. Chúc bạn thành công!

Người đăng: thiết kế web đà nẵngBEHA.VN

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.