Thiết kế giao diện web thân thiện người dùng

Để trang web thương mại điện tử của bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng, ngoài thiet ke giao dien web đẹp và chuyên nghiệp, thì web thân thiện người dùng nữa để họ có thể dễ dàng điều khiển và sử dụng website. Dưới đây là một số lời khuyên của chúng tôi để giao diện web của bạn thân thiện.

Tạo ra sự chú ý trong thiet ke giao dien web

Hiện nay, trên thế giới có hàng triệu website đang hoạt động và hàng nghìn trang web được thiết kế mỗi ngày. Do đó, để trang web của bạn không bị mất hút trong hàng triệu website đó, bạn cần thiet ke giao dien web với những điểm nổi bật để có thể thu hút được sự chú ý từ phía khách hàng. Có rất nhiều cách để tạo nên sự khác biệt, một background lớn, một typography ấn tượng, hoặc một biểu tượng độc đáo…, hãy lựa chọn một chi tiết nổi bật hoặc tự tạo sự chú ý theo cách riêng của bạn.

Thiết kế giao diện web thân thiện người dùng

Kích thước hợp lý

Việc một website quá lớn khiến người xem không thể bao quát tổng thể trang chỉ với một thanh scroll là một điều vô cùng khó chịu với người truy cập web, đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị di động với màn hình nhỏ hơn. Đây vốn không phải một vấn đề quá khó khăn với các designer thiet ke giao dien web, tuy nhiên, đôi khi sai lầm này có thể khiến trang web của bạn mất đi nhiều khách hàng tiềm năng. Vì vậy, khi thiết kế web đà nẵng bạn cần lưu ý để website giữ được một kích thước hợp lý khi hiển thị trên các thiết bị.

Không đòi hỏi quá nhiều thông tin

Thu thập thông tin khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn xây dựng các mối liên kết cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đòi hỏi quá nhiều thông tin mang tính cá nhân từ phía khách hàng có thể khiến họ có cảm giác không thoải mái, đặc biệt là khi họ chỉ đọc nội dung hoặc tìm hiểu các sản phẩm của bạn. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp, bạn hãy lựa chọn một số thông tin yêu cầu cần thiết để có thể xây dựng data khách hàng mà không khiến họ cảm thấy khó chịu.

Trên đây là một vài gợi ý để cải thiện giao diện website nhằm tối ưu khả năng tương tác với khách hàng. Nếu bạn đang muốn thiet ke giao dien web cho mình, hãy đến với dịch vụ thiết kế web tại Đà Nẵng của chúng tôi. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực website và thương mại điện tử, chúng tôi tự tin mang lại cho bạn những sản phẩm hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất.

Tin liên quan