Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn?

Tài khoản Facebook khá quan trọng với nhiều thông tin cá nhân và hacker vẫn luôn sẵn sàng dùng mọi cách để lấy bằng được tài khoản này. Vậy làm sao để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn tránh bị hack?

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn?

Có thể bạn đã nghe tới khái niệm fake IP mạng. Thông thường người dùng sẽ có nhiều địa chỉ IP để tránh lừa người dùng truy cập vào, hoặc tránh những đường dẫn lạ. Khi truy cập, facebook dẫn bạn tới một form điền email mới, cũng như nhập thông tin chứng minh nhân dân. Đây cũng chính là thời điểm tài khoản của bạn sẽ bị mất.

Vậy bạn cần làm gì để bảo vệ tài khoản facebook của mình? Hãy làm theo cách mà thiết kế web Đà Nẵng chia sẻ sau đây để tài khoản của mình được an toàn hơn nhé!

Cách bảo vệ tài khoản facebook an toàn hơn

1. Sử dụng tên thật của mình

Việc sử dụng tên thật sẽ có hiệu quả cao khi bạn lỡ bị mất tài khoản và xác minh bản thân bằng chứng minh nhân dân và căn cước công dân. Song song đó, các tài khoản sử dụng tên giả sẽ rất dễ bị người khác report, báo cáo lên Facebook.

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn? 1

2. Tên đăng nhập

Nên để tên đăng nhập ngắn gọn, đơn giản dễ nhớ thay vì sử dụng đăng nhập bằng email hay số điện thoại. Bởi vì khi tìm lại mật khẩu, đôi khi facebook sẽ yêu cầu người dùng phải đăng nhập bằng tên chứ không phải email hay số điện thoại của mình.

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn? 2

3. Sử dụng phần liệt kê trong cài đặt

Nên thiết kế 2 email, 1 chính và 1 phụ. Bởi nếu xãy ra sự cố bị ngắt bởi email chính, facebook vẫn cho người dùng 1 tuần để yêu cầu kháng cáo qua email phụ.

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn? 4

Nếu tài khoản chưa thiết lập số điện thoại trên facebook hãy thực hiện bởi vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bảo vệ tài khoản facebook.

4. Mật khẩu

Tương tự khi thiết lập tài khoản iCloud, nên sử dụng những kí tự đặc biệt đan xen vào để tránh tình trạng bị hack mật khẩu.

5. Bật bảo mật xác thực 2 yếu tố

Khi đã kích hoạt tính năng, ở mỗi lần đăng nhập vào thiết bị lạ ngay lập tức thông báo sẽ được gửi về thiết bị tin cậy để thông báo cho bạn biết được đã có người đăng nhập vào tài khoản của bạn.  

Để cài đặt trước tiên hãy vào ứng dụng Facebook, chọn Cài đặt > Cài đặt tài khoản.

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn? 5

Chọn Bảo mật và đăng nhập. Truy cập vào mục xác thực 2 yếu tố và kích hoạt xác thực 2 yếu tố.

 

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn? 6

Nhập mật khẩu tài khoản Facebook > Tiếp tục > Bắt đầu thiết lập.

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn? 7

6. Chọn từ 3 đến 5 người bạn tin cậy

Bạn bè tin cậy sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản bị mất, chính vì thế sẽ giảm khả năng bị mất tài khoản do các hacker.

7. Tránh sử dụng các ứng dụng không rõ ràng bên thứ 3

Nếu có ứng dụng nào đó gửi cho bạn để sử dụng thì cách tốt nhất nên tránh những ứng dụng đó. Vì khi sử dụng bắt buộc phải trải qua bước xác nhận cung cấp thông tin cho ứng dụng. Điều này có thể khiến tài khoản bị lộ token, từ đó hacker dễ dàng lấy được tài khoản cá nhân của bạn.

Làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn? 8

Trên đây là tổng hợp những cách làm giúp bạn bảo vệ tài khoản facebook an toàn hơn. Hãy thử để tài khoản facebook cá nhân được an toàn hơn nhé! 

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.