Cách thêm link nofollow trong WordPress

Chào các bạn!

Hôm nay thiet ke web da nang BEHA sẽ hướng dẫn bạn cách thêm link nofollow trong WordPress đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nếu bạn chưa biết cách thêm hãy thử tìm hiểu qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Trước khi thực hiện cách thêm link nofollow vào WordPress bạn đã hiểu và nắm rõ khái niệm link nofollow là gì chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay khái niệm dưới đây nhé.

Cách thêm link nofollow trong WordPress nhanh nhất

Link nofollow là gì?

Hiểu một cách nôm na đơn giản, link nofollow là toàn bộ link điều hướng dẫn bot của bộ máy tìm kiếm không truy xuất đích của link. Cụ thể là ngăn bot tìm kiếm không dò một số link tiếp thị liên kết nhằm đảm bảo thứ hạng website bạn.

Thế nhưng bạn cần hiểu 1 điều rằng link nofollow nó không thực sự ẩn khỏi bộ máy tìm kiếm. Mà ở đây yêu cầu bot bỏ qua link liên kết, thế nhưng thực hiện hay không lại là sự lựa chọn của bộ máy tìm kiếm. Bạn không phải là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Hướng dẫn thêm link nofollow trong WordPress

Cách thêm link nofollow trong WordPress tương đối đơn giản. Sau đây sẽ có 2 cách cho bạn lựa chọn và thực hiện:

Thực hiện thủ công

Để thực hiện tạo ra link nofollow, bạn hãy mở một page/post nơi mình muốn chèn link. Mở tab Text của WordPress editor và chèn đoạn code như bên dưới. Lưu ý nhất vẫn là là dòng rel=”nofollow”, đây chính là cách biến một liên kết thành liên kết nofollow:

​<a href=”http://example.com/post” rel=”nofollow”>anchor text</a>

Cài đặt blugin

Bạn không biết gì về code, đừng lo hãy thực hiện cách dưới đây:

Hãy sử dụng một plugin đơn giản và nhẹ nhàng như ​Title and Nofollow For Links. Sau khi đã cài đặt và kích hoạt plugin, khi đã thực hiện chèn link trong WordPress editor sẽ dễ dàng thấy một hộp tùy chọn Add rel=”nofollow” to link. Hãy tích vào đó link bạn tạo đã trở thành link nofolow dễ dàng nhất.

Cách thêm link nofollow trong WordPress nhanh nhất 1

Vậy là đã xong, trên đây là 2 cách đơn giản cho bạn khi muốn thêm link nofollow trong WordPress, nếu muốn web có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, hãy thật cẩn thận về cách sử dụng link trên web nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.