Hội nghị F8 đã diễn ra, và đây là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook

Hội nghị Facebook F8 đã diễn với rất nhiều thay đổi và cập nhật mới đối với các nền tảng của mạng xã hội này. Và dưới đây là 10 tuyên bố quan trọng từ facebook mà CEO Mark Zuckerberg đã thông báo tại hội nghị F8.

10 tuyên bố quan trọng từ Facebook

Facebook ra mắt tính năng hẹn hò giống Tinder

Tuyên bố quan trọng từ facebook đầu tiên chính là ra mắt tính năng hẹn hò. Đây là một tính năng gần giống với Tinder. Nếu bạn đã và đang tìm kiếm một nửa của mình, Facebook được xem là trợ thủ đắc lực với tính năng tìm kiếm bạn hẹn hò.

Hội nghị F8 đã diễn ra, và đây là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook 1

Người sử dụng Facebook có thể tạo một hồ sơ cá nhân riêng, hồ sơ này không hiển thị với bạn bè trên Facebook mà chỉ hiển thị với những ai cũng đang sử dụng tính năng hẹn hò giống bạn. Facebook cũng sẽ sử dụng được những dữ liệu từ tài khoản Facebook của bạn để có thể gợi ý những người phù hợp nhất bạn. Và đương nhiên bạn phải duyệt qua các hồ sơ của người khác, và có thể lựa chọn ai muốn bắt chuyện.

Tính năng bảo vệ những thông tin cá nhân được mang tên Clear History

Facebook ra mắt bạn các tính năng mới mang tên Clear History. Với tính năng này sẽ giúp người dùng có thể xóa toàn bộ các dữ liệu Facebook đã thu thập được từ trang web hay các ứng dụng sử dụng các công cụ phân tích và quảng cáo của mạng xã hội này.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của mình, từ kho lưu trữ dữ liệu của Facebook.

Facebook mở lại việc xét duyệt các ứng dụng

Facebook đã phải đóng cửa xét duyệt các ứng dụng mới trên dựa trên nền tảng của mình và rà soát lại việc thu thập thông tin của các ứng dụng cũ sau vụ scandal Cambridge Analytica. Dường như công việc rà soát đã xong xuôi và Facebook sớm sẽ mở lại việc xét duyệt ứng dụng mới cho bạn.

Instagram sẽ có video call và bộ lọc ngôn ngữ

Hội nghị F8 đã diễn ra, và đây là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook 2

Mạng xã hội Instagram đang thử nghiệm để tích hợp tính năng video call. Ngoài ra ứng dụng này cũng sẽ có thêm bộ lọc ngôn ngữ, nhằm bảo vệ người dùng khỏi những ngôn từ xấu và xúc phạm.

Oculus Go có giá bán 199 USD

Hội nghị F8 đã diễn ra, và đây là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook 3

Oculus Go được xem là chiếc kính thực tế ảo VR giá rẻ và có thể truy cập Facebook. Chiếc kính này chính thức lên kệ với giá bán 199 USD cho phiên bản 32 GB, và 249 USD cho phiên bản 64GB.

Ảnh 3D được đưa vào News Feed

Hội nghị F8 đã diễn ra, và đây là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook 5

Facebook đã cập nhật định dạng ảnh 3D vào News Feed được xem là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook tại hội nghị F8. Nếu như trước đây tính năng này chỉ được thử nghiệm với một số đối tác lớn như Lego, thì bây giờ người dùng bình thường sẽ đăng những hình ảnh 3D lên Facebook của mình.

Messenger có giao diện mới và tính năng dịch tự động

Hội nghị F8 đã diễn ra, và đây là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook 6

Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ được cập nhật giao diện mới, tập trung hơn vào những trải nghiệm trò chuyện. Song song đó Messenger sẽ được cập nhật tính năng dịch tự động khi trò chuyện. Với tính năng này được kích hoạt thông qua trợ lý ảo M của Facebook.

WhatsApp tăng trưởng mạnh nhờ vào hình ảnh sao chép tính năng Stories của Snapchat

Ứng dụng WhatsApp Facebook báo cáo tăng trưởng 1 cách mạnh mẽ, với 450 triệu mỗi ngày. Và những nguyên nhân này chính này là việc sao chép tính năng Stories của đối thủ Snapchat.

Hiệu ứng camera thực tế tăng cường AR được cập nhật cho Instagram

Hội nghị F8 đã diễn ra, và đây là 10 tuyên bố quan trọng từ Facebook 7

Trước đây, hiệu ứng camera thực tế tăng cường AR chỉ được áp dụng cho Facebook và Messenger. Tuy nhiên sắp tới, tính năng này cũng sẽ cập bến Instagram. Người dùng sẽ được đăng kí

WhatsApp cập nhật tính năng video call nhóm và sticker

WhatsApp có vẻ như muốn cạnh tranh với cả Skype, khi sắp được cập nhật tính năng video call nhóm. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi video call với 4 người cùng lúc, với màn hình chia làm 4.

Facebook đang phát triển với tốc độ rất nhanh và luôn là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nếu là nhà kinh doanh buôn bán đừng quên bỏ qua mãnh đất giàu tiềm năng facebook nhé qua các gói hỗ trợ bán hàng của Thiết kế web Đà Nẵng nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm5 lưu ý nhất định phải nhớ nếu muốn chạy quảng cáo Facebook giá rẻ 2018

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.