9 Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Quan Trọng Mà Bạn Nên Chú Ý

Trong thời đại cộng nghệ số phát triển, thì website là một nền tảng dùng để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó website còn là một kênh bán hàng hiệu quả giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh doanh số, lợi nhuận. Để đem đến những trải nghiệm trên website được tốt nhất, một số lưu ý khi thiết kế website mà bạn cần nên biết. Sau đây là những lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế website bạn cần chú ý. Hãy cùng tìm hiểu.

lưu ý khi thiết kế website

Để đem đến những trải nghiệm trên website được tốt nhất

1. Phân loại thiết kế web tĩnh và web động

Thiết kế website là một công việc hỗ trợ người dùng tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Website thường được thiết lập dưới dạng trang blog cá nhân, các sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp. Thiết kế web được thường được chia thành 2 dạng chính là, thiết kế web tĩnh và thiết kế web động.

1.1 Thiết kế web tĩnh

Dạng thiết kế web này được chia thành 2 phần, gồm: 

  • Phần thiết kế(design): Được các designer đảm nhiệm, họ sẽ sử dụng như phần mềm chuyên dụng như Ps, Ai, Dn và các phần mềm hỗ trợ khác để thực hiện những thao tác thiết kế giao diện và hình ảnh cơ bản.
  • Phần tạo giao diện(html): Công việc này thường được các lập trình viên đảm nhận. Họ sẽ sử dụng các công cụ hỗ trợ như HTML, javascript, CSS để phân tích và tạo ra giao diện cho trang web. 

Phần giao diện của dạng website này có khả năng tiếp nhận các thao tác click, rời trang cùng một số hiệu ứng khác. Tuy nhiên, web tĩnh chưa có khả năng lưu trữ và trích xuất thông tin, dữ liệu của khách hàng.

lưu ý khi thiết kế website

Thiết kế web tĩnh

1.2 Thiết kế web động

Đây là việc xử lý dữ liệu phần mềm của một trang web đã được lập từ trước. Những trang web này đã có đầy đủ thông tin, các dữ liệu có khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ tự động. Website động cho phép người dùng sử dụng dễ dàng trong việc cập nhật nội dung, quản lý dữ liệu.

Thông thường những trang web hiện nay đều là web động, có thể giúp các admin quản trị dễ dàng và khách hàng có thể tương tác trực tiếp trên trang web.

>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế website Đà Nẵng chuyên nghiệp, giá tốt nhất hiện nay

2. Những lưu ý khi thiết kế website

2.1 Xác định mục đích thiết kế website

Xác định mục đích thiết kế web là một trong những lưu ý quan trọng. Khi xác định được mục tiêu chính xác, thì bạn có thể dễ dàng lên nội dung, bố trí layout cho trang web. Ngoài ra khi xác định đúng mục tiêu bạn có thể định hướng chiến lược, đối tượng truy cập trang web. Từ đó lên được ý tưởng cho website.

lưu ý khi thiết kế website

Xác định mục đích thiết kế website

2.2 Tập trung vào thương hiệu của doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu tốt trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin cho khách hàng, tăng doanh số bán hàng. Những lưu ý khi xây dựng thương hiệu trên website:

  • Logo, slogan phải luôn xuất hiện tại vị trí nổi bật nhất. Những hình ảnh trong bài viết càng phải thêm logo thương hiệu. Lưu ý chèn logo, slogan một cách tự nhiên nhất có thể.
  • Nên sử dụng tên miền trùng với tên slogan, thương hiệu
  • Màu sắc trên trang cần sử dụng 1 màu sắc chủ đạo đông bộ với logo thương hiệu.

2.3 Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Bạn cần đảm bảo các thông tin trên trang web chính xác nhất, bên cạnh việc xây dưng trang web ấn tượng. Việc này sẽ giúp bạn tạo được niềm tin tuyệt đối, đối với khách hàng. Các thông tin cần có trên website gồm: Thông tin của thương hiệu, địa chỉ, email, số điện thoại. Ngoài ra, sản phẩm, dịch vụ phải được trình bày rõ ràng, chi tiết, đúng mô tả và các yếu tố phù hợp để tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

lưu ý khi thiết kế website

Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

2.4 Kết hợp, hợp lý giữa UX-UI

UX(User experience) đây là trải nghiệm của người sử dung trên trang web. UI(User Interface) là giao diện của trang web mà người dùng có thể nhìn thấy được, bao gồm: font chữ, logo, màu sắc, icon. Một website hiệu quả với bên cạnh tính thẩm mỹ cần có sự thân thiện với người dùng. Hỗ trợ khách hàng tìm kiếm thông tin một các dễ dàng.

2.5 Hiển thị trên giao diện điên thoại một các tốt nhất

Hiện nay việc sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin đang là một xu hướng. Vì vậy, ngoài việc chú trọng đến giao diện web trên máy tính, bạn cần đảm bảo giao diện web trên điện thoại cũng phải ấn tượng, để thu hút khách hàng.

2.6 Tối ưu website trên công cụ tìm kiếm

Thiết kế một trang web chuẩn SEO sẽ giúp cho website của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google, Cốc Cốc, Bing. Những yếu tố bạn cần chú ý khi thiết kế web chuẩn SEO, gồm: Meta Title, URL, Meta Description, từ khóa. 

lưu ý khi thiết kế website

2.7 Xác định các tiêu chi cần thiết khi thiết kế web

  • Màu chủ đạo

Màu sắc của trang web cũng là một trong những yếu tố mạnh để ghi dấu ấn với khách hàng.

  • Font chữ và khoảng cách của các dòng trong trang

Font chữ cũng là một cách thể hiện chủ để của trang web. Đối với từng ngành nghề, sản phẩm mà chúng ta sẽ có sử dụng những font chữ và khoảng cách giữa các dòng khác nhau.

  • Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế trang web sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và đối tượng mục tiêu. Có nhiều phong cách thiết kế như: phào chân tường, lam che nắng.

2.8 Tốc độ truyền tải của trang web

Tốc độ truyền tải của một trang web có liên quan trục tiếp đến trải nghiệm của khách hàng trên khi truy cập vào website. Đây cũng là kết quả để đánh giá 1 website có chuẩn SEO hay không. Tốc độ truyền tải càng nhanh thì trang web đó càn được đánh giá cao.

2.9 Chọn lựa một đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp và uy tín

Để tạo được một website đẹp và chuyên nghiệp. Doanh nghiệp của bạn cần lựa chọn của một đơn vị thiết kế web uy tín chất lượng. Cách đánh giá một đơn vị thiết kế web chất lượng hay không. Bạn nên chú ý đến các tiêu chí như: các dự án đơn vị này đã thực hiện, dịch vụ hỗ trợ rõ ràng. Thời gian hoàn thành dự kiến, lợi ích công ty sẽ nhận được, chế độ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ. sau, chi phí,…

Đến với BEHA bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Không chỉ cung cấp cho khách hàng những mẫu website đẹp mắt, thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, BEHA sẽ giúp khách hàng tạo nội dung tiếp thị, phát triển chiến lược web một cách tốt nhất. Hỗ trợ thương hiệu, truyền thông, góp phần thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

lưu ý khi thiết kế website

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Trên đây của BEHA chia sẽ về những lưu ý khi thiết kế website. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho việc thiết kế một trang website của bạn được thực hiện một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, hãy liên hệ qua: 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BEHA

Hotline: 0705 688 799 (Hầu Hữu Nhơn)

Website: https://beha.vn/

>>> Tham khảo thêm: 

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.