Thiết kế web theo yêu cầu và theo template

Thông thường thiết kế website theo yêu cầu được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn. Và ngược lại những doanh nghiệp nhỏ thường lựa chọn hình thức thiết kế theo template. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

 Dù lựa chọn hình thức thiết kế nào thì thiết kế website theo yêu cầu hay thiết kế website theo template đều mang những đặc điểm riêng và có những ưu, khuyết điểm khác nhau. Nếu chưa hiểu rõ bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm.

Khái niệm thiết kế web theo yêu cầu và theo template

Thiết kế web theo yêu cầu là gì?

Thiết kế web theo yêu cầu hay còn gọi là thiết kế website dịch vụ là hình thức thiết lập ra 1 website dựa trên nhu cầu và ý tưởng mà khách hàng cung cấp tới, không theo bất kỳ mẫu website có sẵn nào. Và hệ thống website được xây dựng dựa theo kinh nghiệm mỹ thuật, thiết kế đồ hoạ và sự nghiên cứu về những website trên thế giới.

Thiết kế web theo yêu cầu và theo template

Thiết kế theo template là gì?

Thiết kế web theo template là hình thức thiết kế web theo mẫu có sẵn, khách hàng sẽ lựa chọn mẫu sẵn và sau đó sẽ tiến hành thiết kế theo mẫu đó cho khách. Và tất nhiên khách hàng không được thêm bớt ý tưởng.

Xem thêm: template là gì? tại  https://beha.vn/hoc-vien/template-la-gi

Quy trình thiết kế web theo yêu cầu và theo template

Thiết kế web theo yêu cầu và theo template đều giữ vai trò quan trọng đối với việc xây dựng cũng như duy trì thương hiệu đối với doanh nghiệp mình. Thế nhưng, ở mỗi gói dịch vụ lại có sự khác biệt về hình thức, quy trình và lợi ích.

Thiết kế web theo yêu cầu:

Để thiết kế website theo yêu  thường được thực hiện theo các bước sau đây:

B1. Tìm hiểu thông tin từ khách hàng

B2. Báo giá

B3. Phân tích dự án thiết kế

B4. Thiết kế giao diện

B5. Phát triển bản thiết kế

B6. Kiểm tra và nhận phản hồi

B7. Duy trì, phân tích và phát triển website

Thiết kế theo template.

Do template là những mẫu có sẵn, chính vì thế quy trình thiết kế chỉ thực hiện trong 5 bước sau:

B1. Lấy thông tin ở khách hàng

B2. Báo giá

B3. Thực hiện cấu trúc website

B4. Kiểm tra và nhận phản hồi

B5. Duy trì, phân tích và phát triển website

Ưu điểm của gói thiết kế web theo yêu cầu và theo template

Thiết kế web theo yêu cầu

Thiết kế theo yêu cầu của khách hàng đưa ra sẽ nêu bật được những điểm khác biệt của khách hàng so với những đối thủ cạnh tranh; lên được những ý tưởng thiết kế web mà không phải bị hạn chế; màu sắc website được lựa chọn phong phú, đa dạng…

Thiết kế theo template

Đối với thiết kế website theo template thì được xây dựng ở trên giao diện có sẵn; sẽ không được tạo điểm nổi bật so với đối thủ cạnh tranh; mọi ý tưởng thiết kế của bạn sẽ bị hạn chế theo chuẩn template; sản phẩm và dịch vụ không được giới thiệu một cách linh hoạt.

Thiết kế web theo yêu cầu và theo template 1

Những hạn chế của gói thiết kế theo yêu cầu

Chi phí thiết kế web theo yêu cầu sẽ cao hơn nhiều so với thiết kế theo template (thường gấp 3 lần template) chính vì thế thiết kế website theo yêu cầu thường là lựa chọn của các doanh nghiệp lớn, có nhiều sự kiện của công ty hơn về sản phẩm và dịch vụ; và thường thời gian thực hiện lâu (gấp 3 lần so với thiết kế bằng template).

Thiết kế website theo template ít gặp sai sót hơn theo yêu cầu và thường được giải quyết vấn đề nhanh chóng do các template luôn được cập nhật thường xuyên.

Dù web của bạn được thiết kế theo yêu cầu hay template thì sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Thiet ke web da nang sẽ giúp bạn kết hợp hài hòa giữa thiết kế web theo yêu cầu và template để đem lại cho doanh nghiệp bạn website ưng ý nhất.

Xem thêm: Template website bán hàng trực tuyến

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.