Thiết kế Parallax là gì? Ưu điểm của thiết kế Parallax

Với nhiều ưu điểm nổi trội, thiết kế Parallax đang ngày càng trở nên phổ biến trên Internet. Mang lại trải nghiệm người dùng đến mức tương tác trực tuyến mới, vậy thiết kế Parallax là gì? Và có những ưu điểm nổi bậc như thế nào? Cùng Công ty thiết kế web đà nẵng tìm hiểu nhé!

Thiết kế Parallax là gì?

Thuật ngữ Parallax xuất hiện lần đầu tiên trên các hiệu ứng hình ảnh của video game 2D, trong đó sử dụng những hình ảnh có tốc độ di chuyển khác nhau để tạo ra ảo giác về chiều sâu và sự chuyển động trong quá trình chơi. Điều này thường được thực hiện bằng cách làm cho hình nền phía sau di chuyển chậm hơn hình nền phía trước khiến người chơi cảm giác mọi thứ di chuyển trên một chặng đường có vẻ xa.

Thiết kế Parallax là gì? Ưu điểm của thiết kế Parallax

Thiết kế Parallax là gì

Parallax là gì, sử dụng khái niệm tương tự, Parallax design ra đời với việc sắp xếp nhiều “lớp” trên màn hình sao cho chúng di chuyển với tốc độ khác nhau khi người dùng sử dụng nút cuộn để tạo nên phông nền cho website.

Với các nhà thiết kế web và các nhà phát triển liên tục khám phá những cách mới để làm cho sự hiện diện web của họ hấp dẫn hơn đối với khách truy cập trang web của họ thông qua các hình ảnh và chức năng hấp dẫn, việc di chuyển thanh trượt đã trở thành biên giới mới của trải nghiệm người dùng.

Khác với thiết kế Flat thiên hướng đơn giản, thiết kế Parallax (Parallax design) lại đem đến góc nhìn mới mẻ, kích thích trí tò mò của người xem bằng sự phức tạp của những layout, hình ảnh động thú vị trên màn hình.

Tuy nhiên, khác với những thiết kế khác nơi mà người dùng chỉ tiếp nhận một cách thụ động, thiết kế Parallax lại cho phép người xem tự chiếu trang web một cách nhanh, chậm thông qua việc sử dụng nút cuộn chuột.

Những ưu điểm của thiết kế Parallax

  • Đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về độ sâu của trang web và hình ảnh động.
  • Thiết kế Parallax khuyến khích khách hàng hành động (như gọi điện, đặt hàng…).
  • Khuyến khích người truy cập dừng lại lâu hơn trên website để thăm quan toàn bộ trang web chỉ bằng 1 thao tác là cuộn trang.
  • Tiếp cận người xem bằng một phương thức mới mẻ và thú vị: kể chuyện thông qua website.
  • Tăng uy tín của website với sự tương tác mới, đầy sáng tạo.
  • Thiết kế để Parallax có thể tương thích với các trình duyệt web cũ và các thiết bị di động.

Thiết kế Parallax là thiết kế hết sức tuyệt vời cho website của bạn. Tuy nhiên, nó cần được thực hiện bởi những công ty thiết kế website chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả tốt nhất, nếu không nó sẽ dễ dàng trở thành con dao hai lưỡi làm hại chính ý tưởng của bạn.

Hi vọng là qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm Parallax là gì và có thể khiến các bạn thích thú với hiệu ứng này hoặc là tạo thêm cảm hứng sáng tạo cho các bạn trong việc thiết kế một trang web đẹp mắt, sinh động.

Xem thêm: Cách thiết kế web đơn giản

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.