Layout là gì? Tầm quan trọng của layout trong đồ họa?

Để giúp bạn tìm hiểu khái niệm layout là gì? Tầm quan trọng của layout ra sao? BEHA sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết qua bài viết dưới đây:

Layout là gì? Tầm quan trọng của layout trong  đồ họa?

Layout là gì?

Layout là gì?

Layout ở trong thiết kế web Đà Nẵng được gọi là  dàn trang, hay chính là bố cục trình bày tài liệu.

VD: Khi thiết kế phần trình bày tài liệu ở trong 1 trang web bạn sẽ phải định hướng được bố trí, sắp xếp tiêu đề ở đâu, màu sắc gì? các phân đoạn như thế nào? khoảng cách ra sao, có bao nhiêu cột tất cả?… Khi thiết kế trang web, dựa vào yêu cầu của bạn đưa ra để đồ họa có thể thiết kế chủ động chỉnh sửa, sắp xếp lại cho hợp lý. Nghe có vẻ khá đơn giản, thế nhưng công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian cũng như công sức. Bởi lẽ khi có quá nhiều chữ hay là việc chỉ có ảnh không cũng thấy mệt và không hợp lý rồi. Chính vì thế thiết kế phải nắn bóp lại làm sao cho thật hợp lý.

Đối với tất cả các trang thông tin dài chẳng hạn như tạp chí hay catalog, thì thông thường người ta sẽ thiết kế bố cục layout đồng nhất xuyên suốt từ đầu đến cuối.

Tầm quan trọng của layout trong thiết kế đồ họa.

  • Layout đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế đồ họa.

Layout đề cập đến công việc sắp xếp tất cả các yếu tố trên một trang của hình ảnh, văn bản và phong cách. Nếu hiểu sai layout thì có khả năng các thông điệp bạn muốn truyền đạt sẽ bị mất và thật lãng phí với tất cả các chi phí quảng cáo.

Dường như với hầu hết các nhà thiết kế và các nhà quảng cáo, “Z” layout được xem là giải pháp tiêu chuẩn để làm theo. Đây là một cấu trúc dạng hình chữ Z – là đường dẫn để giúp người đọc xem được tất cả các yếu tố ở trên một trang, quảng cáo hoặc thiết kế.

1 Layout tốt sẽ giúp bạn cải tiến được cái nhìn tổng quát của các mảnh ghép nhằm tạo ra sự kết hợp mạnh mẽ. Sự thành công của 1 layout phụ thuộc vào sự sắp xếp của những yếu tố trực quan cùng mối quan hệ giữa chúng với nhau – sự pha trộn một cách hài hòa. Điều này cần thiết với các nhà thiết kế hiện nay. Điều cần thiết ở đây bạn phải biết đó chính là các nguyên tắc cơ bản cho một bố trí layout hài hòa và cách sử dụng với những yếu tố đó chính là sự cân bằng, tỷ lệ, trình tự, điểm nhấn mạnh và sự thống nhất của tất cả các yếu tố gắn kết.

Xem thêmThiết kế layout website bằng Excel – Ý tưởng tuyệt vời

Bây giờ bạn có thể nhận ra rằng để bố trí layout cho các yếu tố, thị giác đóng vai trò vô cùng quan trọng rồi chứ? Từ layout đẹp sẽ tạo ra website thành công, từ đó sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng với người dùng thân thiện, dễ đọc và dễ hiểu tới với website bạn.

Người đăng: Thiết kế web beha

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.