Làm gì để tăng tương tác người dùng trên website

Một website có đẹp hay chuyên nghiệp tới đâu mà thiếu tính tương tác người dùng trên website thì website đó đã hoàn toàn thất bại.

Tính tương tác đối với website thông qua các nhận xét, sự đánh giá của khách hàng, hay sự trao đổi bình luận với doanh nghiệp qua hình thức chat trực tuyến. Vậy làm sao để tăng tương tác đối với 1 website trực tuyến. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 3 lưu ý giúp nâng cao tính tương tác người dùng trên website như sau:

Làm gì để tăng tương tác người dùng trên website

Thiết kế web một cách rõ ràng

Website được cần phải được thiết kế rõ ràng với giao diện đẹp mắt, đồng thời có bố cục danh mục cụ thể và chi tiết, nội dung thông tin, cũng như hình ảnh truyền tải trên website cần phải rõ ràng. Nếu website của bạn bị lạm dụng quá nhiều yếu tố như đồ họa, hình ảnh sẽ khiến web trở nên rối ren và thiếu chuyên nghiệp. Nên lưu ý không phải cái gì nhiều cũng tốt, cần biết giới hạn của để web bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.

Sự phân chia

1 web quá rối ren hoặc phức tạp hóa thì thật khó khăn để níu kéo người dùng ở lâu hơn. Bạn nên nhớ có rất nhiều website cho khách hàng lựa chọn, không ai kiên nhẫn quá lâu để tìm tòi mọi sự sáng tạo trên web của bạn đâu? Hãy thông minh phân chia các danh mục cụ thể và rõ ràng nhất cho web, chính điều đó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn và tạo được giá trị người dùng 1 cách hữu ích nhất.

Hơn thế nữa, website có sự phân chia rõ ràng sẽ giúp người truy cập web định hướng được tất cả các phần thông tin quan trọng, từ đó có thể sử dụng website 1 cách hiệu quả và chắc chắn rằng sẽ muốn quay trở lại những lần sau nữa.

Xem thêm10 bí mật giúp bạn đột phá trong thiết kế website thương mai điện tử

Bố trí 1 cách tập trung

Hãy tập trung và rõ ràng, đừng quá luyên thuyên với website. Tập trung ở đây có nghĩa là hãy đi vào vấn đề hay thông tin sản phẩm dịch vụ mà bên bạn đang cung cấp cho khách hàng.  Kết hợp với sử dụng hình ảnh thật chân thật thì website của bạn sẽ trở nên chân thực hơn trong mắt người xem.

Hãy bố trí tập trung và định hướng người dùng đến với cái mà bạn muốn, thì đã tạo được sự tương tác đến với khách hàng thông qua website của bạn.

Với việc đáp ứng được 3 yếu tố trên thì web sẽ tăng tương tác người dùng trên website hiệu quả nhất. Chính vì thế hãy tập trung hoàn thiện các yếu tố đó một cách hoàn hảo để thu hút và tăng tương tác với website bạn tốt nhất.

Người đăng: thiet ke web da nang BEHA

 

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.