Hướng dẫn cách lập trang web từ a tới z

Bạn đang tìm hiểu cách lập trang web? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách lập trang web giúp bạn hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn cách lập trang web từ a tới z

Cách lập trang web qua các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tên miền sử dụng

Tên miền chính là địa chỉ website của người khác truy cập vào website của bạn. Ví dụ như tên miền của chúng tôi ở đây là Thiết kế web Đà Nẵng. Tên miền của bạn được đăng kí như thế nào?

Với những tên miền .net , .com , .vn…cần đăng kí ở những đại lý tên miền và có phí kèm theo để duy trì tên miền hàng năm.

Hiện nay bạn có thể đăng kí tên miền tại các địa chỉ khác nhau hiện nay. Chỉ cần gọi điện tới họ sẽ hướng dẫn bạn đăng kí tên miền cho riêng mình. Nếu bạn không muốn mất phí thì chỉ sử dụng những tên miền free và thông thường rất xấu.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn đăng kí tên miền

Bước 2: Tạo hosting

Hosting là nơi lưu trữ thông tin website của bạn, hosting cũng như tên miền cũng cần đăng kí ở những nhà cung cấp. Còn nếu như bạn chưa có đủ điều kiện để mua có thể sử dụng gói hosting miễn phí và chắc chắn 1 điều cái gì không trả phí thì sẽ chậm và không hiệu quả bằng có phí rồi.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn đăng ký hosting

Để thuận tiện 1 website lâu dài về sau nên đăng ký cho mình gói hosting với mức giá khá rẻ, chỉ bỏ ra 300k/năm có thể sử dụng hosting.

Khi đã đầy đủ 2 yếu tố ở trân bạn tiến hành trỏ tên miền về hosting đã đăng kí vừa xong.

Bước 3: Thực hiện cài đặt website

Nếu như muốn tạo 1 web thật sự đẹp bắt mắt người xem và mọi chức năng như ý của mình thì bạn cần phải am hiểu những ngôn ngữ của lập trình để viết ra website của mình. Với những ai không am hiểu những ngôn ngữ thì tôi khuyên bạn nên sử dụng 1 mã nguồn mở chẳng hạn như: joomla, WordPress… để tạo website

Xem chi tiết tạiHướng dẫn cài đặt WordPress lên hosting trên cPanel

Bước 5: Thiết lập một số bước cần thiết.

Xem chi tiết tại: Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress

Giờ thì web bạn đã tạm thời ổn định rồi đó, nhưng muốn web xuất hiện trong thanh tìm kiếm google hãy làm bước 6 dưới đây:

Bước 6: Gửi sơ đồ trang web (sitemap) lên Google.

Việc tạo ra XML Sitemap & khai báo với công cụ tìm kiếm là việc mà bạn thông báo với công cụ tìm kiếm với những bài viết/trang tồn tại trong trang web của bạn, và mức độ bạn cần phải cập nhật bài viết như thế nào, mức độ quan trọng của các bài viết trên trang.

Kết luận

Với những bước làm mà chúng tôi hướng dẫn ở trên bạn đã có thể tự mình tạo dựng 1 website bằng WordPress rồi đấy. Thế nhưng để phát triển, web bạn cần vô số nội dung để khách hàng có thể truy cập và web lên top. ,…hãy cố gắng tìm hiểu và luyện tập dần dần nhé, nếu khó hiểu hãy hỏi bác google nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.