5 biên pháp chống hack web hiệu quả nhất

Website được xem là không gian bán hàng được thu nhỏ của từng doanh nghiệp, chính vì vậy website mang tầm nhìn quan trọng cho doanh nghiệp. Web cần phải đảm bảo đã được bảo vệ tốt và đã tránh tình trạng hack. Hãy sử dụng 5 biện pháp sau đây để bảo vệ và chống hack web mình tối đa nhất nhé.

5 biên pháp chống hack web hiệu quả nhất

Hạn chế tối đa các thông báo lỗi

Sau khi bạn đăng nhập thất bại hoặc có bất kỳ một vấn đề nào thì web sẽ báo lỗi. Hãy chú ý khi thông báo sẽ có những thông tin khá nhạy cảm về những đường dẫn hoặc tài khoản. Cách tốt nhất hãy sử dụng những hình thức báo lỗi có sử dụng ngôn ngữ để khách hàng và quảng trị có thể biết và nhận ra lỗi sửa chữa.

Nếu như web bạn quá nhiều lỗi google sẽ đánh giá thấp về chất lượng và thứ hạng web của bạn chắc chắn sẽ bị tụt top.

Bảo vệ các from file Upload chống hack web

Nên hạn chế người dùng tải lên tệp tin lên frum mà không kiểm soát chặt chẽ thì những tin tặc có thể tải các độc hại và sẽ có nguy hại không hề nhỏ với website của ban.

Vì vậy, biện pháp ở đây đó là doanh nghiệp không nên cho phép người lạ các tệp tin ở ở trong các thư mục chứa tài liệu upload, và đồng thời ở tất cả các from cũng cần phải được kiểm duyệt một cách kỹ càng trước khi ghi file vào ổ cứng để có thể tránh những điều có hại cho web bạn.

Chống tấn công XSS

Công việc chống tấn công XSS được thực hiện một cách tương đối khá phức tạp, điều này đòi hỏi cần phải tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả các thông tin trên internet. Song song đó, cần phải chắc chắn  những ứng dụng web đã được kiểm duyệt 1 cách chặt chẽ với các tham số đầu vào cũng như dữ liệu được hiểu thị trên web để an toàn hơn.

Xem thêm: 10 bí mật giúp bạn đột phá trong thiết kế website thương mai điện tử

Cần phải cập nhật các phiên bản ứng dụng 1 cách thường xuyên

Đây được xem là một trong những cách để chống hack xâm nhập gây hại đến website của bạn. Theo kinh nghiệm cho thấy, website muốn đảm bảo nhất cần phải có hệ điều hành máy chủ cũng như những ứng dụng ở trên website được cập nhật một cách thường xuyên. Nếu không muốn bị hack

Dùng mật khẩu mạnh

Có một số quy tắc trong việc đặt mật khẩu đó là nên có cả chữ, số và các ký hiệu đặc biệt, bởi vì với những mật khẩu thông thường thì tin tặc có thể phá vỡ mật khẩu một cách dễ dàng.

Hãy chắc chắn website của mình đã được bảo mật một cách tốt nhất, hãy kiểm soát mọi thông tin rõ ràng nhất để cập nhật cho mình phiên bản mới nhất chống hack web của bạn. 

Chúc bạn thành công!

Người đăng: thiet ke web Đà Nẵng

Tin tức liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.