Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm cứng trên smartphone

Điện thoại bạn hiện nay có rất nhiều các ứng dụng chạy ngầm và ảnh hưởng tới chiếc điện thoại của bạn. Và tất nhiên đây chính là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng tới các hiệu năng hoạt động của chính thiết bị đó, vậy cách kiểm soát và tắt các ứng dụng trái phép này như thế nào? Cùng beha tìm hiểu nhé!

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm cứng đầu gây chậm smartphone

Bước 1: Để kiểm soát ứng dụng chạy ngầm bạn cần kích hoạt tới chế độ nhà phát triển bằng cách truy cập vào:

Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào “Số phiên bản” đến khi nhận được thông báo “Bạn đã trở thành nhà phát triển”.

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm cứng trên smartphone 1

Bước 2: Sau đó truy cập vào:

Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats)

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm cứng trên smartphone 2

Bước 3: Tại giao diện chính Process Stats ở đây sẽ liệt kê hết các thời gian cũng như hoạt động của các ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn có thể chọn vào các ứng dụng cụ thể để kiểm soát được mức độ sử dụng ram thật chi tiết cũng như các dịch vụ chạy kèm ở đây.

Nên tắt ứng dụng chạy ngầm nào?

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm cứng trên smartphone 3

Tại các danh sách các ứng dụng chạy ngầm, tìm kiếm tác nhân hoạt động bất hợp pháp nhất. Và thực tế trên tất cả các thiết bị của mình, ứng dụng duyệt file “ES’ hoạt động ngầm 100, nhưng thực tế bạn rất ít khi sử dụng trình duyệt file bên thứ 3 này.

Tiếp theo đó hãy chọn vào ứng dụng để xem chi tiết độ ngốn tài nguyên của ứng dụng này, vâng 25 MB RAM cho một ứng dụng không sử dụng. Nếu như nhiều ứng dụng tự do hoạt động như thế này thì đây chính là nguyên nhân điện thoại ngày càng chậm hơn.

Cách đơn giản duy nhất hơn có thể khắc phục tình trạng này là “Buộc dừng” để giải phóng lượng tài nguyên bị chiếm bất hợp pháp. Tuy nhiên, đối với 1 số ứng dụng cơ bản và sử dụng thường xuyên như Facebook hay Zalo bạn không nên sử dụng tính năng này.

Như vậy qua bài viết trên đã giúp bạn cách kiểm soát cũng như giải quyết thật dứt điểm các vấn nạn của chạy ngầm trái phép. Đừng quên chia sẻ để bạn bè của mình được biết nhiều hơn nhé!

Xem thêm: 

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.