3 lý do khiến smartphone trở nên chậm chạp

Hiện nay thì Android đã trở thành smartphone phổ biến nhất với việc chiếm khoảng 90 thị phần toàn bộ smartphone trên thế giới. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn ai cũng gặp phải là sau một thời gian dài sử dụng thì smartphone trở nên chậm chạp và kém ổn định. Bài viết dưới đây của beha sẽ chỉ ra cho bạn thấy nguyên nhân khiến chúng trở nên như vậy.

thiết kế web đà nẵng

Hệ điều hành cũ khiến smartphone trở nên chậm chạp

Theo thời gian, các phiên bản hệ điều hành mới lần lượt ra mắt giúp tối ưu hóa phần cứng hơn, chạy mượt hơn,… nói chung là đa số sẽ là tốt hơn. Hãy cập nhật hệ điều hành của mình hoặc ít nhất là các bản vá từ nhà sản xuất để máy của bạn hoạt động với hiệu suất cao và hiệu quả nhất.

3 lý do khiến smartphone trở nên chậm chạp-2

Để máy tồn tại quá nhiều ứng dụng

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng mà ít khi dùng đến sẽ gây lãng phí dung lượng trong máy của bạn, nhiều trường hợp chúng sẽ khởi động cùng với điện thoại, chạy ngầm kể cả khi chúng ta không bật,… Điều này vô tình sẽ khiến cho máy bạn khởi động lâu hơn, nhanh hết pin, RAM bị chiếm dụng lượng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc vô hiệu hóa chúng đi.

3 lý do khiến smartphone trở nên chậm chạp-3

Máy thường xuyên bị đầy bộ nhớ

Khi bị đầy bộ nhớ, máy bạn chắc chắn sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp. Hãy thẳng tay xóa những gì thừa thãi trong máy bạn như các tệp tin tải về không còn cần thiết, cache của ứng dụng,… Tốt nhất là để bộ nhớ trong của máy bạn ở mức 60 tổng dung lượng.

3 lý do khiến smartphone trở nên chậm chạp-4

Khắc phục được 3 lý do làm cho smartphone trở nên chậm chạp này sẽ giúp quá trình trải nghiệm hệ điều hành Android trở nên tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.