Thiết kế web chuyên nghiệp và 5 chuẩn mực bắt buộc

Giống như thời trang, công việc thiet ke web da nang được xem là cách liên tục để có thể thay đổi đối với những xu hướng cũng như phong cách nhất. Ta cũng nên lựa cách thiết kế web một cách chuyên nghiệp để có thể tạo dựng được ấn tượng và chuyên nghiệp cho chính khách hàng, giữ gìn cho mọi thứ thật hợp thời, có thể bắt kịp được xu hướng.

Bài Viết dưới đây giúp bạn có được 5 chú ý khi thiết kế web để có lựa chọn tốt nhất cho 1 website.

Rõ ràng và không được lộn xộn

Thế giới xung quanh mình đã trở nên quá lộn xộn và chú ý thì web cũng không phải ngoại lệ. Quảng cáo, banner, biểu tượng, cần phù hiệu, các biển hiệu, cửa sổ pop-up, các nút bấm, … đôi khi tất cả nó sẽ làm nên một trang web nặng nề hơn.

Thiết kế web chuyên nghiệp và 5 chuẩn mực bắt buộc

Bạn nên cố gắng giữ cho mọi thứ thật đơn giản hay thậm chí là việc tối giản, và nó chỉ có nội dung thật sự quan trọng là được làm nổi bật. Đôi khi ít hơn thực sự là nhiều hơn.

Thăm dò về thiết kế web chuyên nghiệp khác

Bạn có thể nghiên cứu sâu hơn với cách quan sát những website khác để có thể tìm ra những gì mà bạn thích về chúng cũng như đồng thời làm những gì bạn không thích. Việc ghi chú ở trong đầu hay là viết ra về những gì tích cực để bạn noi theo ở trên trang web của mình.

Có thể bạn sẽ rất ngưỡng mộ phương pháp người ta đang sử dụng. Nó có thể là một điều gì đó nhỏ nhặt nhưng lại phải bắt chước được những cách sử dụng cho một biểu tượng với mũi tên trỏ tới một thông điệp cực kì quan trọng.

Bất cứ điều gì đó đến bạn thấy hấp dẫn và cần học hỏi, hãy suy nghĩ và đưa ra cho dự án của mình.

Sử dụng hệ thống phân cấp trực quan

Đó được xem là một trong những thuật ngữ mà cơ bản nó có nghĩa chính là mắt của chúng ta chú ý đến tới không gian web theo một khuôn mẫu nhất định –mô hình nào đó có thể giúp bạn tối ưu hóa được các nội dung quan trọng ở trên trang web của bạn.

Làm cho văn bản của bạn dễ đọc

Văn bản rất quan trọng cho việc truyền tải thông tin tới người dùng. Nó sẽ cung cấp những thông tin cũng như các câu trả lời các câu hỏi.

Hãy chú ý tới việc không được sử dụng những font chữ quá nhỏ: Chắc chắn 1 điều rằng nếu độc giả của bạn không cần tới một chiếc kính lúp để có thể tìm ra những thông điệp của bạn.

Hoàn thiện phiên bản di động của trang web của bạn

Thiết kế web chuyên nghiệp di động tương thích tốt là điều mà bạn cần có trong thời đại ngày nay để có thể đáp ứng lượng người dùng web trên di động đang tăng lên từng giờ trên toàn thế giới. Đó được xem là khách hàng tiềm năng của bạn, chính là cơ hội cho doanh nghiệp bạn cần nắm bắt.

Với 5 chuẩn mực để có thể thiết kế web một cách chuyên nghiệp trên thì cần phải giúp cho các lập trình viên cũng khá dễ dàng để có thể thiết kế cũng như xây dựng được những hệ thống website của mình phù hợp với người dùng.

Xem thêm: Vì sao bạn không nên làm Flash Website?

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.