Vì sao bạn không nên làm Flash Website?

Tác dụng của làm Flash Website có lẽ sẽ khiến chúng ta thấy được website khá bắt mắt và có những cái lạ trong mắt người xem thế những hạn chế nhất định của nó. Sẽ bắt mắt hơn nhưng hạn chế có thể khó giải quyết được nhanh chóng. Vậy những lí do nào không nên thiet ke web da nang flash?

Flash website rất nặng khi load

Với những dân nghiền lướt web như chúng tôi thì công việc truy cập đến internet bằng Dial Up thời buổi này là vấn đề khó khăn chấp nhận. Nếu đã từng sử dụng bạn sẽ biết được việc load một trang web được thiết kế bằng Flash là một cực hình. Nếu khi bạn lướt web để tìm hiểu các thông tin bạn quan tâm đến đoạn Intro nhạc nhẽo mất để cả phút để load hay không? mà khi load xong thì có thể đó toàn là những cái gì đâu không hề liên quan đến những thông tin bạn cần.

Vì sao bạn không nên làm Flash Website?

Mất thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thành

Hoành thành thiết kế web Flash nó sẽ rất tiêu tốn thời gian, cũng như những công sức tiền bạc bỏ ra. Với một trang web tĩnh thì chi phí chỉ cần vài triệu còn flash thì chi phí nó phải gấp đôi, gấp 3 hay nhiều lần, chờ đợi quá lâu để sở hữu nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được thay đổi hay không thích cái gì đó phải chi trả thêm khá nhiều tiền nếu như bạn không biết flash.

Phụ thuộc vào Plugin của trình duyệt

Thời đại công nghệ người ta lướt web online bằng điện thoại ngày càng nhiều.  Nếu họ truy cập trang web của bạn thì sẽ ra sao? “You need Adobe Flash Player to view this content“. Oops.  Và đặc biệt nếu chỉ có những thần dân một cách thường xuyên mới biết được Install Plugin sẽ như thế nào, việc cài đặt sẽ ra làm sao.

Rất không thân thiện đối với các công cụ tìm kiếm

Đây cũng được xem là một trong những điểm đặc thù của các trang web Flash, bởi vì các nội dung của trang đó hoàn toàn là các hình ảnh hay các đoạn phim. Các công cụ để tìm kiếm ngay tại các thời điểm hiện tại để không thể nào biết đến nội dung của chính nó. Một trang web mà nó thất bại về SEO thì nó cũng đã 50% thất bại về mọi mặt.

Nội dung của trang không được copy

Bởi vì phần lớn các chữ ở trên trang được xem là các dạng hình ảnh, chính vì vậy không thể copy được. Ví dụ bạn cần phải trích dẫn lại một phần nào đó, và cách duy nhất chính là bạn phải gõ lại một cách toàn bộ. Bởi vì k thể bôi đen được.

Không in ấn được

Cũng như điểm trên, bởi vì Flash website là dạng hình ảnh chính vì vậy những khách hàng của bạn không thể nào muốn in phần địa chỉ công ty hoặc thông tin về sản phẩm thì họ cũng bó tay bởi vì cũng chẳng biết phải làm sao.

Giải pháp thiết kế web uy tín tại BEHA

Blogging đối với những lĩnh vực về sở trường, giới thiệu. Giới thiệu những thông tin, các dịch vụ của công ty bạn một cách rõ ràng nhất. BEHA giúp bạn xây dựng những trang web chuyên nghiệp khởi đầu công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

Xem thêmCác bước làm website chuẩn SEO với BEHA

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.