Tầm quan trọng trong việc sử dụng màu sắc trong website

Khi bạn nói đến dịch vụ thiet ke web da nang, thì chắc chắn câu hỏi được đặt ra đó chính là bạn làm thế nào để có thể lựa chọn màu sắc trong website một cách hiệu quả nhất cho mình. Với việc bạn lựa chọn cho mình trang web với bảng màu được cho là phù hợp hết sức quan trọng để có thể truyền đạt được những thông điệp dành cho bạn khi mong muốn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn, để có thể đạt được hiệu quả đối với công việc kinh doanh trực tuyến cho mình, việc bán sản phẩm cho bạn.

Việc mọi người đều có mang đến màu sắc ưa thích, nhưng nó đồng nghĩa với việc về màu sắc sẽ được giải thích cho văn hóa nơi đó. Màu cần phải giao tiếp sẽ nhiều hơn với thông thường cho mọi người khi nhận ra. Web của bạn dễ trở thành thảm họa nếu như lựa chọn màu sắc sai. Bạn làm việc với một công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ giúp lựa chọn được tông màu phù hợp hơn.

Lượng khách hàng có thể truy cập vào website của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ giao diện và màu sắc của thiết kế web.

Tầm quan trọng trong việc sử dụng màu sắc trong website

Ý nghĩa màu sắc trong website

Nếu bạn chưa hiểu gì về màu sắc trong website hãy tìm hiểu rõ qua phân tích dưới đây của chúng tôi.

Màu đỏ

Thể hiện cho sự Đam mê, sự lãng mạn, hung hăng, và đôi chút bạo lực. Ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Đỏ nó có ý nghĩa là tín hiệu và ngăn chặn cấm các hành động hoặc cảnh báo.

Màu tím 

Biểu hiện cho sự sáng tạo, tiền bản quyền, bí ẩn, thần bí, hiếm. Đối với nền văn hóa Công giáo, màu tím có liên quan cho cái chết.

Màu xanh da trời 

Thể hiện cho sự tin cậy: yên tĩnh, an ninh, sự lạnh lùng cũng như sự buồn bã. Xanh nhạt thì tạo ra được một cảm giác cho sự cởi mở, thể hiện sự tươi mát cũng như có thể làm sạch được bầu không khí, trong khi đó màu xanh đậm sẽ truyền đạt tới truyền thống, sự đoàn kết đồng thời đó chính là sự tin tưởng.

Màu xanh lá

Thiên nhiên, tăng trưởng, đồng thời tạo khả năng sinh sản, ghen tị. Đối với nền văn hóa Bắc Mỹ, giải pháp xanh thừờng có liên quan chặt chẽ đến mức nhận thức với môi trường, nó được liên kết với vấn đề tài chính thường xuyên. Màu xanh lá cây nhạt được xem là sự biểu tượng sự giàu có hoặc giá trị cao. Đây cũng được xem là màu sắc của tiền bạc.

Màu vàng

Chiếu sáng, độ sáng, hèn nhát, bệnh tật. Một số sắc thái của màu vàng được tượng trưng cho kim loại quý – vàng.

Màu đen 

Tinh tế, tử vong, bệnh tật, mang phong cách hiện đại, độc ác, đêm.

Màu trắng 

Thể hiện cho sự ngây thơ: cho sự tinh khiết, sạch sẽ, được an bình, sự thật, sự lạnh lùng. Trong văn hóa Trung Quốc, thì màu sắc này được tượng trưng cho cái chết chóc.

Ngày nay, nhiều thiết kế website đã biết và cảm nhận rõ hơn về cách phối màu cũng như làm thế nào để thể hiện sự hài hòa cho màu sắc trong website.

Xem thêmHướng dẫn thiết kế website hợp lý chuẩn nhất

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.