Quy tắc thiết kế điều hướng cho web bán hàng đà nẵng

Thiết kế điều hướng là một công việc quan trọng của doanh nghiệp nhằm hướng khách hàng tới các trang đích trên web bán hàng đà nẵng của mình. Để thiết lập một hệ thống điều hướng hiệu quả bạn cần tuân theo các quy tắc về thiết kế. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến những quy tắc đó giúp bạn xây dựng hệ thống điều hướng tốt hơn cho website.

Web bán hàng đà nẵng có menu rõ ràng

Thiết kế giao diện không đẹp mắt là một điểm trừ lớn, tuy nhiên, việc sở hữu một hệ thống điều hướng kém hiệu quả chắc chắn sẽ khiến cho web bán hàng đà nẵng của bạn sớm bị loại bỏ. Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng khi sử dụng website, bạn sẽ thấy được sự chán nản và không hài lòng của họ. Một thanh menu điều hướng sẽ là công cụ vô cùng hữu ích để bạn giảm thiểu sự phức tạp trong điều hướng một cách tối đa. Hãy thiết kế menu điều hướng thật rõ ràng để người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt được vị trí của họ trên website cũng như dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ quan tâm. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn một vị trí thích hợp cho thanh menu để khách hàng có thể nhìn thấy ngay khi truy cập vào thiết kế web đà nẵng của bạn.

Tập trung vào các yếu tố chính

Trong trường hợp bạn kinh doanh nhiều loại mặt hàng khác nhau và khó có thể liệt kê hết trên thanh menu, bạn có thể thay đổi hệ thống điều hướng web bán hàng đà nẵng của mình với việc sử dụng menu ẩn hoặc thêm vào các menu phụ tới các trang không quá quan trọng. Điều quan trọng là bạn phải tạo cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng trang web, do đó, hãy tập trung vào các yếu tố chính được nhiều người quan tâm để họ luôn có thể tìm đến bất kỳ khi nào họ muốn.

Quy tắc thiết kế điều hướng cho web bán hàng đà nẵng

Tính thống nhất

Tính thống nhất trong thiết kế điều hướng đảm bảo cho người dùng không cảm thấy khó khăn mỗi khi chuyển đổi giữa các trang. Các yếu tố quan trọng như bố cục, màu sắc, font chữ cần giữ nguyên để người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt và sử dụng. Ngoài ra, việc thiết kế một hệ thống điều hướng chung cho tất cả các trang cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra những điểm nhấn cho quy trình điều hướng của mình, bạn có thể thêm vào các icon hoặc nút bấm để nâng cao hiệu quả của nó.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản khi thiết kế điều hướng trong web bán hàng đà nẵng. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng một website chuyên nghiệp, hãy sử dụng dịch vụ thiết kế web của chúng tôi.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.