Những điều thú vị của trang website đầu tiên trên thế giới

Công việc bạn sử dụng internet và lướt web lâu đã trở thành thói quen của nhiều người sử dụng. Thế nhưng ít người biết tới sự ra đời của trang website đầu tiên là như thế nào? Và những câu chuyện xoay quanh nó mà thiet ke web da nang beha chia sẻ sau đây khá thú vị cho bạn tìm hiểu đấy.

Hiện nay, website nó là một thứ gì đó quá quen thuộc đối với chúng ta. Web chứa hình ảnh, video, audio,…Lúc mới ra đời web đơn giản chỉ là những dòng văn bản đơn giản và được thiết kế 1 cách hết sức công phu.

Thiết kế web tại Đà Nẵng 

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Sự ra đời của trang Website đầu tiên

Ngày 6/8/1991, Time Berners – Lee, chuyên gia phần mềm của Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) đã đưa ra đời trang web đầu tiên mở tiền đề tương lai internet sau này. Trang web được miêu tả đó là một sáng kiến tìm kiếm những thông tin siêu văn bản một cách đa phương tiện.

Những điều thú vị của trang website đầu tiên trên thế giới

Trang Web đầu tiên trong lịch sử thế giới có tên miền là info.cern.ch, được chạy trên máy chủ NeXT của CERn. Lúc mới ra đời, web chỉ bao gồm những dòng chữ đơn giản, thưa thớt các liên kết tới những dự án cá nhân, chỉ có Time và các đồng nghiệp mới có thể truy cập vào trang web này bởi vì chỉ có máy tính của họ mới có …trình duyệt web.

Tới năm 1993 khi trình duyệt Mosaic đã dành cho nền tảng Unix và Windows, website mới trở lên phổ biến và đa dạng hơn.

Đến năm 1994, Tổ chức World Wide Web được thành lập (còn gọi là W3C) tại bang Massachusetts, Mỹ. Tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm để đặt ra những tiêu chuẩn cho các trang web để không biến internet thành “một mớ hỗn độn” và W3C vẫn giữ vai trò ấy cho đến ngày nay.

Một số điều thú vị về trang website đầu tiên

-Trình duyện Web đầu tiên được Time Berrners – Lee viết bằng ngôn ngữ C trong vòng 3 tháng, với tên gọi là WorldWideWeb. Trình duyệt này nó chỉ hoạt động dựa trên nền tảng máy tính NeXT.

Những điều thú vị của trang website đầu tiên trên thế giới 2

– Web đầu tiên được viết ở máy tính NeXT của hãng máy tính next, nó được sáng lập bởi steve jobs, thời gian này ông bị trụt xuất khỏi apple.

-Nội dung đầu tiên của nó là info.cern.ch đây là danh bạ điện thoại của các nhân viên của CERN.

– Tin nhắn chat IM AOL đầu tiên do Ted Leonis gửi cho vợ vào ngày 6/1/1993 với nội dung: “Đừng sợ. Anh đây. Yêu và nhớ em”. Vợ của Leonis đã đáp lại “Wow, kiểu liên lạc này tuyệt đấy”. Sau này, Leonis trở thành Phó Chủ tịch của AOL.

– Domain đầu tiên Symbolics.com, có “tuổi thọ cao nhất thế giới”.

– Bức ảnh đầu tiên được đưa vào web có tên là Les Horribles Cernettes do chính “ cha đẻ” Time Burrners Lee tải lên.

Vậy tại sao website đầu tiên lại được xuất phát từ một tổ chức về hạt nhân?

Chính thắc mắc này đã được Time giải đáp: năm 198O, ông được mời vào làm ở Cern, ở trong dự án có tên là Tangle, đã giúp kết nối được các dữ liệu của hàng nghìn kĩ sư, các nhà khoa học hiện đang làm việc tại chính tổ chức này. Và Time sẽ nghĩ rằng, với những chuyện khác sẽ dễ dàng hơn nếu như máy tính truy cập trực tiếp với dữ liệu từ xa, đây cũng chính là ý tưởng đầu tiên cho sự ra đời của website.

Xem thêmBa lời khuyên về cách lập trang web riêng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.