Lời khuyên cho nhà khởi nghiệp

Sai lầm là chuyện rất bình thường mà bất cứ ai khi mới bước chân vào khởi nghiệp sẽ thường gặp phải. Nếu bạn không có những chiến thuật và chiến lược đúng đắn thì chắc chắn sẽ mắc sai lầm. Bài viết này BEHA_ Thiết kế website tại Đà Nẵng  xin chia sẻ những lời khuyên cho nhà khởi nghiệp. Hi vọng các bạn sẽ tìm thấy sự hữu ích trong bài viết này

5 lời khuyên cho nhà khởi nghiệp

loi khuyen cho nha khoi nghiep

Bán hàng không ngừng nghỉ

Huyết mạch của doanh nghiệp là bán hàng. Nên nhớ rằng nếu không bán hàng sẽ  không tăng được doanh thu và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Vì vậy mà một trong những công việc chính mà người sáng lập nên là “sale và sale không ngừng”.

Lời khuyên cho bạn là hãy tập trung bán hàng đi. Nếu bạn không ưu tiên thời gian và tâm trí vào nhiệm vụ tăng doanh thu, bạn sẽ thật sự thất bại.

Luôn tìm kiếm những cơ hội mà bạn thấy vừa sức mình

Đối với những người mới khởi nghiệp, mong muốn có được những vụ làm ăn lớn là suy nghĩ không hẳn tốt cho bạn vì thựcc tế những cơ hội này rất nhỏ. Lời khuyên cho bạn là hãy tập trung vào những khách hàng nhỏ trước và sau đó tăng dần giá trị lên. Điều này giúp bạn xây dựng  nên uy tín cho bản thân, và đây cũng là bước chuẩn bị khi khách hàng lớn hơn tìm đến.

Thành công lớn không thể đến trong một sớm một chiều. Những thứ lớn lao đều được xây nên từ những mảnh ghép nhỏ. Tập trung thực hiện hoàn hảo những thương vụ nhỏ, thành công lớn sẽ sớm đến.

Thành công lớn đều được xây nên từ những mảnh ghép nhỏ chứ không thể đến trong một sớm một chiều.  Vì vậy nên bạn cần tập trung thực hiện tốt những thương vụ nhỏ, thành công lớn sẽ sớm đến.

Đừng chệch khỏi mục tiêu

Luôn đặt mục tiêu mình lên hàng đầu và tâp trung vào nó để tránh trường hợp bạn bị bị chệch hướng. nhiều khi quá nhiều việc cùng lúc rất dễ khiến bạn lạc lối, không nhận thức được những cơ hội lớn và dễ bị bỏ qua nó

Bạn là hãy luôn tỉnh táo và đừng quá sa lầy vào những công việc phụ, Có thể bạn sẽ không nhận ra được là mình đang làm những việc tưởng như rất cần thiết nhưng thật ra nó lại không đem đến  sự thành công. Sai lầm này thường rất hay xảy ra, nhưng thực chất thì nó chẳng đi đến đâu cả.

Bạn cần xác định được các công việc phải làm và liệt kê ra. Xác định và ưu tiên những việc có ích cho mục tiêu trước đến khi hoàn thành mới thôi.

Hướng ngoại nhiều hơn

Bạn nên chắc chắn rằng một khi bạn dùng đến truyền thông thì người ta sẽ biết bạn là ai và điều cần thiết hơn đó là làm sao để mọi người nhìn nhận bạn như là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Hãy hướng ngoại nhiều hơn nữa, đây cũng là lời khuyên cho nhà khởi nghiệp. Hãy dành thời gian viết những bài báo đăng tải trên các ấn phẩm truyền thông thuộc lĩnh vực kinh doanh của mình, chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên của bạn trên mạng xã hội, có thể  có các buổi nói chuyện tại các hội nghị kinh doanh.

Luôn học hỏi, khám phá

Sự đầu tư có giá trị cho mạng lưới kinh doanh, mang lại kiến thức về những thị trường mới và giúp bạn hiểu biết hơn về bên ngoài đó là du lịch.

Thế giới bên ngoài sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức và sự nhìn nhận khác nhau thông qua lăng kính của nhiều nền văn hóa khác nhau, vì vậy bạn hãy dành thời gian đi du lịch thường xuyễn.  Việc có thể tạo ra cho bạn nhiều cơ hội kinh doanh lớn khác, hoặc ít ra nó cũng giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về thế .giới bên ngoài.

Bài viêt trên là những lời khuyên cho nhà khởi nghiệp được đúc kết từ kinh nghiệm những người đã từng đi trước, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn đang khởi nghiệp.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.