Kích Thước Ảnh Chuẩn Trên Website Là Bao Nhiêu? Chuẩn Nhất 2023

Việc tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trước khi đưa lên website là một công đoạn quan trọng. Bởi khi kích thước được tối ưu chuẩn sẽ giúp trang web của bạn được google đánh giá cao. Qua bài viết dưới đây công ty thiết kế web ở Đà Nẵng Beha sẽ giúp bạn tìm hiểu về kích thước ảnh chuẩn trên website và cách tối ưu hình ảnh tối nhất. 

Kích thước ảnh chuẩn trên website

1. Tầm qua trọng của việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn trên website.

1.1 Hỗ trợ hiểu quả cho quá trình SEO web

Hiện nay hầu hết các website đều sử dụng phương pháp SEO để gia tăng thứ hạng thứ tự tìm kiếm trên website. Hỗ trợ tăng lượng người truy cập và tiếp cận các thông tin. Bên cạnh đó, để đạt được những thứ hạn cao, thì việc tối ưu hình ảnh là một điều không thể thiếu. Vì các công cụ của google vẫn chưa đọc hiểu hết được ý nghĩa của hình ảnh. Vậy nên, việc đánh giá được dựa theo các tiêu chí gồm kích thước ảnh, tỷ lệ ảnh, tên file ảnh, alt ảnh.

Kích thước ảnh chuẩn trên website

Tầm qua trọng của việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn trên website.

1.2 Hỗ trợ nâng cao trải nghiệm cho người dùng

Kích thước hình ảnh chuẩn được khuyến nghị, sẽ dựa trên tỷ lệ khung hình phù hợp. Tỷ lệ màn hình phổ biến của các thiết bị, cũng như thói quen xem và thói quen xem của người dùng. Bằng cách sử dụng hình ảnh có kích thước phù hợp. Bạn sẽ giúp người dùng tiếp thu nội dung đầy đủ và trọn vẹn hơn. Từ đó, trải nghiệm người dùng trên trang web cũng được cải thiện. Ngoài ra, dựa vào thông số kích thước ảnh, bạn sẽ lựa chọn được ảnh phù hợp để sử dụng.

1.3 Giúp cho giao diện của website được chuyên nghiệp và thu hút hơn

Bằng cách sử dụng hình ảnh có kích thước chuẩn và thống nhất. Trang web của bạn sẽ trông hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Những bức ảnh được đăng vào thời điểm này cũng đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất.

Tầm qua trọng của việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn trên website.

2. Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu

2.1 Kích thước ảnh chuẩn trên trang web

Không có kích thước tiêu chuẩn nào dành cho cho hình ảnh trên trang web. Kích thước chuẩn của ảnh sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Thiết bị sử dụng khi truy cập của khách hàng. Tuy nhiên, kích thước hình ảnh của bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ bản của Google.

Do đó, trước khi tải ảnh lên trang web, bạn nên đảm bảo rằng hình ảnh của mình là chính xác. Yếu tố đầu tiên cần xem xét là kích thước của hình ảnh. Vì Google chỉ có thể đọc các tham số kích thước, các thẻ ALT để giúp google hiểu. Và các yếu tố như chất lượng hình ảnh chỉ phục vụ để tăng trải nghiệm người dùng.

Sau đây là những kích thước ảnh chuẩn trên website phổ biến nhất hiện nay:

 • Kích thước chuẩn của hình ảnh trên trang chủ: 1360 x 540 pixel
 • Kích thước của ảnh minh họa trong bài viết: 300 x 188 pixel
 • Kích thước hình ảnh dành cho bài viết: 800 x 500 pixel
 • Kích thước tiêu chuẩn của hình ảnh minh họa cho sản phẩm: 300 x 400 pixel
 • Kích thước tiêu chuẩn của ảnh chi tiết sản phẩm được nhân đôi: 600 x 800 pixel
Kích thước ảnh chuẩn trên website

Kích thước ảnh chuẩn trên trang web

2.2 Dung lượng ảnh chuẩn trên website

Để đảm bảo tốc độ tải website tốt nhất, dung lượng ảnh trên website không được vượt quá 100KB. Nếu bài viết có 1 ảnh 200kb thì được, còn 7 ảnh hoặc 10 ảnh như vậy thì không được. Vậy nên, ngoài việc tối ưu dung lượng ảnh, bạn cũng nên chú ý đến việc tối ưu dung lượng ảnh trước khi upload lên website.

>>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

3. Cách xem kích thước hình ảnh trên web

Để có thể kiểm tra dung lượng ảnh trên web có chuẩn hay không, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: 

Click chuột phải vào phần hình ảnh cần kiểm tra kích thước

 • Bước 2: 

Khi phần menu hiện ra, chọn mục inspect ( kiểm tra)

 • Bước 3:

Tại khung chứa hình ảnh sẽ xuất hiện kích thước của ảnh trên trang web đó. Nếu kích thước ảnh không hiện ra, bạn đưa chuột vào dòng lệnh chứa kích thước, các thông số sẽ hiện ra.

Kích thước ảnh chuẩn trên website

Cách xem kích thước hình ảnh trên web

4. Những lưu ý về kích thước ảnh chuẩn trên website

 • Tên file ảnh: Bạn cần viết tiếng Việt, không dấu, nội dung file ảnh có chứa từ khóa liên quan đến bài viết. 
 • Cải thiện về thẻ alt: Thẻ Alt là nội dung dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị hoặc bị ẩn trên trình duyệt. bạn cần sao chép tên hình ảnh trong phần này .Đối với bất kỳ trang web nào, việc cập nhật thẻ alt cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.
 • Tối ưu kích thước ảnh và dung lượng: Giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nó giúp công việc SEO web tốt hơn. Tốc độ tải trang web nhanh hơn.
 • Chọn đúng định dạng cho hình ảnh: Tùy thuộc vào từng ảnh mà bạn có thể chọn định dạng là JPEG, PNG hay GIF. Mỗi loại định dạng đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với những trường hợp khác nhau.

5. Các công cụ hỗ trợ điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website

5.1 Sử dụng phầm mềm chỉnh sửa ảnh có sẵn trên máy tính

Paint đậy là một công cụ vẽ và chỉnh sửa ảnh được cài đặt sẵn trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Các bước thực hiện chỉnh sử kích thước ảnh trên công cụ Paint.

 • Bước 1: Mở phần mềm Paint và các file ảnh trong phần mềm
 • Bước 2: Click vào Resize trên thanh công cụ
 • Bước 3: Điều chỉnh ảnh: Paint có 2 công cụ điều chỉnh tỷ lệ ảnh là pixel và tỷ lệ phần trăm so với ảnh gốc. Bạn chỉ cần điều chỉnh dữ liệu và nhấn OK là xong.
 • Bước 4: Lưu ảnh đã chỉnh sửa và sử dụng file ảnh mới để upload lên website.
Kích thước ảnh chuẩn trên website

Paint

5.2 Công cụ hỗ trợ thiết kế ảnh

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến hiện nay để điều chỉnh kích thước ảnh:

 • Photoshop: Phần mềm thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cách sử dụng Photoshop để cắt và resize ảnh khá đơn giản và có rất nhiều video hướng dẫn trên mạng.
Kích thước ảnh chuẩn trên website

Photoshop

 • Krita: Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với các tính năng và công cụ khá giống với Photoshop.
Kích thước ảnh chuẩn trên website

Krita

5.3 Công cụng chỉnh sửa ảnh online

 • Pixlr: Cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh trực tuyến dựa trên đám mây; Ngoài ra, Pixlr còn cung cấp tiện ích ghi lại màn hình và chia sẻ file ảnh.
 • Fotor: Công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, ngoài việc thay đổi kích thước, bạn còn có thể sử dụng Fotor để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng trắng, bão hòa màu, làm mờ, xoay, chỉnh hướng ảnh.
 • Canva: Một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, có hỗ trợ tiếng Việt, Canva có kho ảnh với kích thước ảnh chuẩn, bạn chỉ cần thay đổi ảnh và chữ là có thành phẩm theo ý muốn.

Qua bài viết trên bạn thể thấy kích thước chuẩn ảnh trên website đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ịch được cho bạn trong việc tối ưu website của mình.

>>> Tham khảo thêm:

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.