Hướng dẫn đơn giản hóa website

Nếu bạn lướt web có thể thấy được những mẫu website thiết kế 1 cách đơn giản thường sẽ cho ta thấy được rất nhiều tiện ích độc đáo mà những website quá sức phức tạp quá cầu kỳ lại không thể có được. Chính vì thế hôm nay thiết kế web đà nẵng sẽ hướng dẫn bạn đơn giản hóa website để hoàn thiện được website của bạn nhất nhé.

Chính sự đơn giản hóa website đã làm hạn chế sự bất đồng tồn tại khi người sử dụng đã ghé thăm website của bạn. Các website được thiết kế khá đơn giản sẽ thu hút những người sử dụng bởi chính tính thẩm mỹ, thân thiện và dễ điều hành. Không chỉ có thế, các website này còn có tốc độ load trang 1 cách cực nhanh

Hướng dẫn đơn giản hóa website

Vì thế, không có điều gì quá đáng kinh ngạc khi đơn giản hóa web dần dần trở thành xu hướng rất phổ biến giữa các nhà thiết kế. Chính bởi những phong cách nghệ thuật cực kỳ đơn giản này đều có ý nghĩa đơn giản trong thiết kế và ngược lại thiết kế đơn giản thách thức lớn nhất cho các nhà thiết kế.

Một số lời khuyên bổ ích giúp bạn đơn giản hóa website sau đây:

Thông điệp cần sự Rõ ràng

Trước khi bạn tiến hành thiết kế website của mình thì hãy tạo ra cho mình một thông điệp. Sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng tất cả những hiểu biết về chính thương hiệu của bạn, để từ đó có thể thu hẹp được những mục đích cụ thể. Ở mọi góc cạnh của thiết kế cần phải xoay quanh mục đích đó.

Để biết Tapmates liên quan đến lĩnh vực gì thì điều này quá dễ dàng với bạn; và hơn nữa, chính trang web này đã gửi thông điệp của mình mà không cần phải quá tràn ngập hình ảnh, các đề tài hoặc màu sắc.

Giảm Số lượng Tùy chọn

Web nên có những tùy chọn giới hạn để khách hàng khi  vào web sẽ dễ dàng hơn di chuyển đến những lĩnh vực quan trọng. Tùy chọn ít sẽ nhanh chóng hướng họ tới với mục tiêu của bạn. Bạn có thể làm những điều này bằng cách sắp xếp, thu gọn, lọc ra số lượng trang trong website của mình, sau đó tiến hành thu hẹp trình đơn định hướng.

Một trong những cách tuyệt vời khác đó là hãy đặt những thông tin quan trọng ở những vị trí ưu tiên hàng đầu, như xây dựng thương hiệu, nội dung và lời kêu gọi hành động để khách có thể bấm thực hiện các bước tiếp theo.

Lọc Màu sắc và Giao diện

Việc thiết kế trang web đơn giản chú trọng vào từng yếu tố của website, chính vì vậy mỗi yếu tố đều quan trọng như nhau. Hãy sử dụng cho mình bảng màu nhỏ và nhất quán xuyên suốt trong mẫu thiết kế và có thể làm cho thật bắt mắt. Thế nhưng không phải bạn cứ phải chọn những màu quá nhạt nhão. Hãy lựa chọn màu phù hợp nhất nhé.

Một cách khác để nhấn mạnh yếu tố chính là sử dụng không gian cũng như vị trí màu trắng để tạo ý nghĩa.

Thiết kế website đơn giản hay nói cách khác đơn giản hóa website giúp bạn truyền tải thông điệp website một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Khiếu thẩm mỹ thuần khiết, rõ ràng cho phép người dùng tương tác với trang web của bạn một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Hy vọng với bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bí quyết để tăng tốc độ tải website đơn giản

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.