Designer web có thể học được gì từ Lập trình viên?

Ngày nay các Designer web luôn có xu hướng tập trung rất nhiều tới những yếu tố thị giác ví dụ như: Cần phải làm gì để có thể phối hợp màu sắc được tốt nhất? Bố cục sẽ ra sao là đẹp? Khoảng cách nào là tối ưu? Bởi vì họ luôn muốn sáng tạo đó thật trực quan.

Thế nhưng còn rất nhiều việc để tạo được một trang web tuyệt vời thay vì chỉ làm cho nó thật đẹp. Điều đó được xem là sự quan tâm tới chất lượng tổng thể để từ đó có thể tạo ra được website trải nghiệm tốt nhất.

Thiết kế web tại Đà Nẵng 

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Designer web có thể học được gì từ Lập trình viên?

Công việc xây dựng được ý tưởng thiết kế sẽ luôn đi đôi với khả năng lập trình nên ý tưởng đó. Khi đưa các khía cạnh trực quan của thiết kế đừng quên dành thời gian để tập trung vào các yếu tố khiến người truy cập mong muốn gắn bó.

Chính vì thế, nếu là một Designer web, cần phải thử mở rộng tầm nhìn cũng như học hỏi được các lập trình viên web ở một số khía cạnh sau.

Quan tâm đến vấn đề an ninh

Nếu muốn khách chia sẻ thông tin cá nhân với bạn thì điểm đầu tiên bạn cần phải cho khách hàng thấy được website đó an toàn với họ.

Những mối quan tâm về an ninh chính là lý do khiến đa số những người truy cập website chọn không mua sản phẩm trực tuyến. Và sự e sợ đó cũng sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến cách thôi thúc sử dụng tính năng khác của website. Với tình trạng trộm cắp danh tính tràn lan những ngày này, bạn cần cảnh giác chia sẻ dữ liệu cá nhân hay những thông tin tài chính trừ khi họ

Chính vì vậy cần phải dành thời gian để có thể suy nghĩ về những cách bảo vệ những thông tin đối với khách truy cập. Và điều đó chắc chắn rất quan trọng: cách bạn hiển thị cho mọi người hiểu rằng – dữ liệu của họ luôn an toàn.

 Tư duy thiết kế Responsive

Thiết kế web đà nẵng ngày nay luôn đáp ứng tiêu chuẩn hiển thị tốt cho mọi giao diện. Chính vì thế công việc tối ưu hóa responsive là không thể bị xem nhẹ.

Chính vì thế, để tư duy về thiết kế có thể hiển thị tốt ở mọi giao diện là điều khá quan trọng.

Tuy nhiên, đừng bao giờ quên hình ảnh!

Ngay cả khi bạn tập trung vào các tính năng của website, hình ảnh vẫn được xem là vấn đề không thể coi thường.

Theo các nguyên cứu chuyên sâu, 90% thông tin truyền đến não là nhờ trực quan. Những người tiếp nhận thông tin tốt nhất thông qua hình ảnh sẽ chiếm hơn một nửa dân số. Chính vì thế công việc thêm hình ảnh, biểu đồ thông tin cũng như hiển thị dữ liệu vào nội giúp phần lớn khách truy cập trang web hiểu đầy đủ thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải tới người xem.

Sử dụng Video (ở một số nơi)

Trước đây, nhiều lập trình viên web rất hạn chế sử dụng video vì không phải ai cũng có internet tốc độ cao. Nhưng hiện nay, điều đó đang thay đổi. Video giúp mô tả chi tiết, sinh động nhất thông điệp bạn muốn truyền tải tới. 

Designer web nên nghiên cứu công việc hằng ngày

Một điều các Designer web có thể học được từ các lập trình viên web là luôn cập nhật về xu hướng mới nhất trong thiết kế, những khả năng có thể sử dụng cùng với sở thích của khách truy cập trang web. Hãy luôn nắm bắt được những phần mềm mới nhất với những phương pháp và luôn cố gắng nghe những điều mới mẻ đó để áp dụng cho chính mình.

Xem thêmThiết kế web bán hàng nổi bật với hình ảnh đẹp

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.