3 bước thiết kế website bán hàng cho người mới

Là 1 người khi mới vào nghề chưa có kinh nghiệm để trãi qua việc thiết kế web, bạn phân vân không biết nên làm gì để có thể thiết kế web bán hàng. Với điều kiện, bạn chính là một coder cứng, khi đó thì bài viết này mới là cẩm nang cực dễ hiểu đối với bạn.

>> Thiết kế website đẹp đáp ứng được những yếu tố gì?

Nhưng nếu bạn không phải một coder thì cũng nên tham khảo bài viết này bởi chúng tôi sẽ viết một cách thật đơn giản và dễ hiểu nhất.

Kinh nghiệm thiết kế website bán hàng cho người mới

Bước 1: Lên ý tưởng về thiết kế website bán hàng

Đây được xem là bước đầu tiên ở trong quy trình thiết kế website bán hàng cho người mới. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ để có thể đưa ra ý tưởng thiết kế cho mình 1 website bán hàng hoặc dịch vụ.

3 bước thiết kế website bán hàng cho người mới

 – Bạn nên ghiên cứu thị trường:Trước khi lên ý tưởng hãy dành thời gian để có thể nghiên cứu thị trường gồm: Nghiên cứu những nhu cầu của người dùng, những xu thế về công nghệ thông tin hiện đại, các hình ảnh, trends… xem có thể sử dụng như thế nào để phù hợp các mẫu mã cũng như hình ảnh.

 – Nghiên cứu đối thủ: Cần nghiên cứu đối thủ bởi vì đối thủ hiện nay rất nhiều, chính vì thế cần phải lên một danh sách các đối thủ để có thể so sánh họ với nhau từ đó rút ra được các ưu điểm, khuyết điểm của đối thủ để có thể rút kinh nghiệm và lên ý tưởng cho website của mình.

Cần phải nghiên cứu sản phẩm của mình: việc nghiên cứu sản phẩm của mình sẽ biết được việc áp dụng các tông màu cũng như cách dán trang là như thế nào? Câu từ ra sao khiến người truy cập dễ hiểu nhất.

Bước 2: Vẽ phác thảo ý tưởng

Bạn nên nhớ một điều rằng: Thị trường website thương mại điện tử cực lớn trên toàn thế giới. Không chỉ nghiên cứu trang web ở thị trường Việt Nam mà đó còn được gọi là thị trường cả thế giới, từ đó có thể rút ra bản thảo cho chính mình.

Tôi khuyến khích các bạn hãy tự do sáng tạo theo ý của riêng mình. Chính  điều này sẽ khiến cho bạn có cảm giác “làm chủ” và sau đó có thể chép miệng tự hào về những gì mình tự nghĩ ra. Không bị mang tiếng là “đi copy của thằng khác”.

Bạn cần nhớ vài nét sau đây:

 – Cần phải biết và phác thảo những ý tưởng dựa trên bước 1

 – Vẽ chi tiết: Ở bước này cần phải tự vẽ cũng như phác thảo website dựa trên một số phần mềm vẽ cơ bản như Adobe Illustrator, hoặc… Paint (mặc dù nó sẽ hơi xấu chút).

 – Chốt phương án cuối cùng để thực hiện

 – Đưa ra ý tưởng thiết kế web gắn với sản phẩm – dịch vụ

Bước 3: Tiến hành code web dựa trên ý tưởng đã dựng

Nếu như đã có một bề dầy với lượng lớn kiến thức thì bạn cũng hoàn toàn có thể đặt domain, đồng thời thuê hosting và cũng như bắt tay vào code website của riêng mình. Nếu như công việc lập web là điều quá khó với bạn thì có lẽ: Ở đây bạn chỉ cần đưa bản vẽ và đồng thời chuyển qua các bộ phận code (IT) đối với công ty bạn, hay bạn thuê code web ở bên ngoài (out – source), hoặc thuê một công ty chuyên về code để dựng website cho bạn.

Để có được những sản phẩm về website tuyệt đẹp, BEHA được xem là địa chỉ thiết kế website đà nẵng lý tưởng để có thể sử dụng cũng như trải nghiệm. Với đội ngũ nhân lực tại đơn vị sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian cho quý khách.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.