Yếu tố nào khi thiết kế web người dùng không thích?

Hiện nay nhiều tổ chức đang vô tình tạo nên lợi thế cho đối thủ cạnh tranh khi cứ cố gắng thiết kế web đà nẵng quá nhiều tiện dụng, tạo cảm giác phiền hà cho người xem.

Công ty tư vấn iFocus (Mỹ) đã từng khẳng định với mọi người sẽ rất dễ nổi cáu khi duyệt web:

“Chẳng cần biết website đó được thiết kế đẹp thế nào, nếu như người dùng nhận thấy nó thiếu thực tế và không phù hợp với họ, họ sẽ chuyển sang trang của đối thủ. Đơn giản là gõ một địa chỉ khác thôi mà”, Theresa Cunnington, chuyên gia của iFocus, cho biết.

Flash là một trong những minh chứng rõ ràng về những người dùng ghét khi truy cập vào web bạn, và nút bỏ qua luôn được sử dụng nhiều trên internet.

Theo Cunnington, các website được thiết kế hiện nay liên tục bị tách rời giữa nội dung và hình thức web. “Trang website của bạn phải phản ánh ý tưởng của công ty. Không phải ai cũng mong muốn được truy cập site của bạn, chính vì thế bạn cần tập trung vào nhóm độc giả nhất định”, Cunnington nói.

Yếu tố nào khi thiết kế web người dùng không thích?

Yếu tố nào khi thiết kế web người dùng không thích?

5 yếu tố người sử dụng không thích trên webs chuyên nghiệp hiện nay

  • Thiết kế website ở đà nẵng quá phức tạp: Mọi người không muốn phải học cách dùng một website trước khi có thể duyệt nó.
  • Quảng cáo: Người dùng ghét những mẩu quảng cáo xen lẫn vào nội dung, chứa flash và tiêu tốn băng thông.
  • Những liên kết đã tiết lộ trước thông tin về nội dung và kích cỡ file.
  • Những biểu tượng động khiến mọi người sao lãng nội dung chính và làm chậm quá trình tìm hiểu thông tin.
  • Dài như tiểu thuyết: Tốc độ đọc thông tin đối với màn hình chậm hơn 25 so với đọc thông tin ở trên giấy, chính vì thế người sử dụng thường thích những trang ít chữ và đối với họ không cần phải kéo thanh cuộn quá lâu.

Một vấn đề khác bạn nên quan tâm nữa chính là những “điểm mù” trên site. “Chúng ta bắt đầu chứng kiến được hiện tượng ‘mù thông tin bên cột phải’. Đối với người dùng ít khi họ bấm vào đường link ở phía này do chính họ suy nghĩ rằng cột phải chỉ toàn chứa quảng cáo”, Cunnington nhận xét. Chính vì vậy hãy thông minh trong thiết kế web Đà Nẵng để có thể tạo ra những trang web đẹp và hấp dẫn nhất.

>> chạy quảng cáo google đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.