Ý nghĩa về màu sắc trong thiết kế

Màu sắc luôn khơi gợi những cảm xúc nhất định. Sự hài hòa trong màu sắc sẽ mang lại một sản phẩm hoàn hảo. Chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web Đà Nẵng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của ý nghĩa về màu sắc trong thiết kế web có thể bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình.

Khả năng bẩm sinh của võng mạc trong mắt có thể phân biệt được tần số khác nhau của các sóng ánh sáng từ đó chúng ta có thể nhìn thấy được nhiều màu sắc khác nhau

Những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế sẽ có những cách để kết hợp màu sắc và các công cụ thiết lập bảng màu để tạo ra một thiết kế đẹp và hữu ích

y nghia ve mau sac trong thiet ke

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế

Đỏ: Biểu tượng cho tình yêu và sức mạnh. Đây lý giải cho những thứ liên quan tới tình yêu thường sử dụng màu đỏ.

Xanh lá: Màu xanh lá gắn liền với sự tươi tắn, phát triển và sự an toàn. Thiết kế màu xanh được sử dụng cho hầu hết các công ty liên quan tới thiên nhiên, thực phẩm bổ dưỡng….

Xanh dương: Nó gắn liền với sự tin tưởng, bình yên, ổn định. Đây là màu sắc mà cả Facebook và Twitter đều sử dụng màu này cho logo cũng như màu chủ đạo nền tảng của họ.

Vàng: Thể hiện những thông điệp về niềm vui, trí tuệ.  Khả năng thu hút của màu vàng cũng đáng kinh ngạc nhưng nó không phải là lựa chọn tốt cho giao diện chính trong ứng dụng của bạn.  Sự chú ý đó sẽ đem tới cảm giác mệt mỏi nhưng nó là lựa chọn tốt nhất cho biểu tượng ứng dụng hoặc thiết kế hình đại diện cho ứng dụng.

Tím: Màu tím là biểu tượng của lòng trung thành, sự thủy chung, nữ tính. Các thiết kế màu này thường thường sử dụng cho các sản phẩm mà đối tượng khách hàng là phụ nữ và các xa xỉ phẩm

Để áp dụng những lý thuyết này vào thực tế thì bạn cần tham khảo và phân tích những quảng cáo hàng ngày xung quanh mình.

Các công cụ thiết kế với màu sắc

Hiện có rất nhiều công cụ thiết kế hỗ trợ người dùng trong cách tìm một bảng màu, hoặc tạo ra bảng màu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Flat UI Colors: Để hoạt động đặc biệt hiệu quả trên nền tảng iOS, Trang web này hiện có 20 màu sắc khác nhau được thiết lập.

Color Hunt: Các nhà thiết kế chuyên nghiệp thường lựa chọn địa chỉ này để tuyển lựa những bảng màu yêu thích nhất.

Color Zilla: Giúp tìm ra mã màu HEX của bất cứ màu sắc nào trên một trang web. Đây là một ứng dụng mở rộng khá thú vị của trình duyệt Chrome

Những công cụ này cộng thêm hiểu biết về màu sắc trong thiết kế về yếu tố phối hợp, pha trộn giữa các màu phù hợp, bạn có thể tìm được bảng màu phù hợp nhất với dự án phát triển ứng dụng/trang web của mình.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.