Xu hướng thiết kế web 2018

Công nghệ vốn là nghề mang bản chất luôn đổi mới một cách liên tục. Thế nên đối với những ai yêu công nghệ, đặc biệt đối với lĩnh vực thiết kế website, đều mong muốn cập nhật những xu hướng thiết kế web mới nhất nhằm mục đích nâng tầm giá trị cho website của mình nhằm bắt kịp sự hiện đại và mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

>> chạy quảng cáo google đà nẵng

Xu hướng thiết kế web trong 2018 có gì đổi mới?

xu huong thiet ke web 2018

Thiết kế website bằng việc sử dụng hiệu ứng Parallax

Nếu ai làm trong lĩnh vực thiết kế website chắc hẳn rằng sẽ biết rõ khái niệm Parallax. Đây là một trong số các hiệu ứng được ứng dụng thường xuyên nhằm mục đích tạo sự chuyển động cho hình nền. Việc chuyển động của hình ảnh nền với tốc độ khác nhau sẽ mang đến một cảm giác khác lạ hơn cho người xem, trang web sẽ trở nên sinh động và có chiều sâu hơn so với giao diện thông thường. Đây là xu hướng thiết kế web đáng học hỏi trong năm 2017 và 2018.

Tích hợp hình ảnh động vào trong website

Việc kết hợp hình ảnh động vào trong quá trình thiết kế website giúp làm giảm sự nhàm chán trong quá trình lướt web, bên cạnh đó, khi có hình ảnh động, giao diện sẽ sinh động hơn nhiều. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề đáng lo ngại dành cho các nhà thiết kế web bởi vì khi sử dụng ảnh động, dung lượng ảnh sẽ lớn hơn nhiều và điều này ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang web. Thế nên, dù ưa thích nhưng các nhà thiết kế website cũng rất hạn chế và thường chỉ sử dụng ảnh tĩnh để tối ưu hóa tốc độ của website. Tuy nhiên, hiện nay đã có các giải pháp khắc phục điều hạn chế nói trên. Với xu hướng đa dạng hóa các gói cước dịch vụ tốc độ cao, người làm web hoàn toàn có thể thoải mái tạo ra hình ảnh động cho website của mình mà vẫn không  sợ nó làm ảnh hưởng đến tốc độ load. Với những gói cước trên, nhà cung cấp cho phép tốc độ load trang nhanh chóng. Và sự tiện lợi này sẽ tạo nên một điểm cộng cho các website trong mắt người sử dụng.

 Xu hướng thiết kế website bán phẳng

Trong năm 2017, một dạng thiết kế mới dựa trên nền tảng phong cách Metro trước kia kết hợp với sự cải tiến mạnh mẽ hơn tính năng nhân bản và kỹ thuật đổ bóng tinh tế hơn cho giao diện website. Nó mang đến cảm giác khác lạ và tinh tế hơn nhiều so với các phiên bản Metro dùng cho Windows cũ. Nó được xem là xu hướng thiết kế được nhiều người săn đón trong thời gian gần đây.

Xu hướng thiết kế web hiện đại, phá cách

Thời gian trước, việc thiết kế website khá rập khuôn, luôn phải tuân theo những quy tắc riêng và những bó buộc nhất định trong việc áp dụng phong cách website. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, công nghệ đang rất phát triển và rất nhiều sự đổi mới đã được hình thành.  Nhằm tạo được sự độc đáo đáo mới lạ luôn là yếu tố thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng thì tư duy mới trong thiết kế cần được áp dụng và một số khuôn mẫu cũ cần được thay thế. Muốn có một website chuyên nghiệp cần phá vỡ những phong cách thiết kế cứng nhắc truyền thống, hãy tự tin thể hiện phong cách riêng biệt phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình.

Hình ảnh minh họa đính kèm trong bài viết

Từ lâu, một nội dung hấp dẫn luôn có hình ảnh minh họa kèm theo. Tuy nhiên hình ảnh đòi hỏi phải nhiều yếu tố mới thu hút được sự chú ý của người xem. Vẽ ảnh bằng vector hoặc đồ họa là công nghệ thiết kế ảnh chủ yếu hiện nay. Bên cạnh đó, với việc ứng dụng công nghệ 3D để thiết kế hình ảnh, nội dung website ngày càng được ưa chuộng hơn.

Tạo sự thu hút cho website bằng xu hướng kể chuyện

Người tiêu dùng ngày càng thông thái, thế nên để họ có thể mua hàng trước tiên cần khiến họ tin tưởng và có cảm tình với website của mình. Và cách lôi kéo tốt nhất là nắm bắt được tâm lý khách hàng thông qua những mẫu chuyện, những chia sẻ. Nhà thiết kế có thể áp dụng xu hướng này để đưa khách hàng vào những câu chuyện mang tính trải nghiệm bằng hình thức đồ họa tương tác. Công nghệ được gợi ý là hãy sử dụng Hybrid4 Peugeot trong quá trình thiết kế website nhằm tạo hiệu ứng mới mẻ, hào hứng.

Xu hướng thiết kế web bằng hiệu ứng Lazy loading

chỉ bằng một cái dịch chuyển cuốn chuột xuống hoặc lên , xu hướng Lazy loading cho phép thao tác nhanh chóng trong việc load nội dung. Với hiệu ứng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình đọc tin.

Trên đây là tổng hợp mới nhất về xu thế thiết kế website cuối năm 2017 và trong năm 2018, BEHA hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho những ai đang làm việc hoặc yêu thích thiết kế website, để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về công nghệ và website tại thiết kế web Đà Nẵng, truy cập ngay trang web beha.vn

 

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.