Xu hướng thiết kế trang web tối giản

Thiết kế trang web tối giản là xu hướng thiết kế được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Việc lược bỏ các yếu tố phụ không cần thiết như các hình ảnh hay plugin khiến cho website trở nên gọn gàng, tinh tế và thân thiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, để làm được điều này, các nhà thiết kế cần biết cách kết hợp những kỹ năng của mình với khả năng sáng tạo và sự tinh tế để xây dựng một website đơn giản nhưng không mất đi sự thu hút và bản sắc của doanh nghiệp. Đó là lý do, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những kiến thức cơ bản về xu hướng thiết kế web tuyệt vời này.

Sử dụng bức ảnh cỡ lớn trong thiết kế trang web

Đa phần các website hiện nay thường được phân chia thành các khối nhỏ để phục vụ cho các mục đích riêng của website. Tuy nhiên điều này đôi khi có thể khiến khách hàng bối rối với quá nhiều thông tin, vì vậy, nếu là những yếu tố không thực sự cần thiết, hãy thay bằng một hình ảnh kích thước lớn. Nó sẽ tạo cho trang web của bạn một phong cách mới với khả năng tiếp cận trực tiếp. Người xem sẽ không cần phải chú ý tới toàn bộ website mà chỉ cần quan tâm tới nội dung mà bạn muốn truyền tải thông qua hình ảnh. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả, đặc biệt khi thiết kế web đà nẵng về du lịch để bạn có thể nâng cao nhận thức của người dùng về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp.

Thanh menu điều hướng

Điều hướng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế trang web tối giản. Bởi nó quyết định website của bạn có hoạt động hiệu quả hay không. Với mục tiêu thu hút sự chú ý của người dùng tới các nội dung quan trọng trên website, việc thiết kế thanh menu điều hướng một cách độc đáo sẽ tạo nên sự khác biệt cho website của bạn. Người xem thường có thói quen theo dõi từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, vì vậy bạn có thể đặt thanh menu ở phía bên trái để người xem có thể dễ dàng quan sát khi truy cập web. Bên cạnh đó, để mở rộng không gian website, bạn cũng có thể sử dụng menu ẩn để tạo nên nét độc đáo và cá tính cho trang web của bạn. Ngoài ra, điều này cũng giúp cho website hoạt động ổn định và linh hoạt hơn khi chuyển đổi sang các màn hình cỡ nhỏ trêm các smartphone.

Xu hướng thiết kế trang web tối giản

Một website kể chuyện

Phong cách thiết kế tối giản có xu hướng đi sâu vào nội dung, do đó, việc bạn tạo dựng một kịch bản để dẫn dắt người dùng tới mục tiêu chính là một lựa chọn hiệu quả cho thiết kế trang web. Khi người dùng truy cập, họ sẽ có cảm nhận như đang theo dõi một câu chuyện về sự hình thành, hoạt động của doanh nghiệp và các mục tiêu của công ty trong thời gian sắp tới. Điều này không chỉ tạo cho người xem cảm giác thư giãn, thoải mái mà còn giúp bạn xây dựng lòng tin với khách hàng để có thể giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn.

Thiết kế trang web tối giản là một xu hướng phổ biến nhưng không phải công ty thiết kế web nào cũng có thể xây dựng một cách hiệu quả. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế website theo xu hướng tuyệt vời này, thì chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.