Xây dựng bố cục cho thiết kế trang web bán hàng

Để thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp thì bố cục website chính là yếu tố mà các nhà thiết kế luôn đặt lên hàng đầu. Không chỉ mang lại sự hấp dẫn độc đáo cho trang web, một bố cục web hoàn thiện còn tạo nên một ấn tượng sâu sắc cho người xem và khiến họ luôn nhớ tới thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 3 xu hướng thiết kế bố cục website nổi bật hiện nay.

Thiết kế trang web bán hàng bố cục 1 trang

Bố cục một trang là toàn bộ website được hiển thị trên màn hình thiết bị. Đi kèm với đó là các yếu tố điều hướng để người xem có thể di chuyển một cách linh hoạt trên website. Để xây dựng bố cục web này, các nhà thiết kế trang web bán hàng thường lựa chọn các hình ảnh lớn hoặc video độc đáo để truyền tải thông tin. Với không gian mở rộng, họ có thể sáng tạo với toàn bộ ý tưởng của mình mà không bị ảnh hưởng bởi các quy tắc như các bố cục thông thường khác. Ngoài ra, đây là một bố cục phù hợp với web chuẩn seo bởi khả năng tối ưu tốc độ tải trang và nâng cao chất lượng backlink. Nét độc đáo của bố cục này sẽ là nền tảng để thu hút một lượng lớn khách hàng tới trang web của bạn.

Xây dựng bố cục cho thiết kế trang web bán hàng

Bố cục không bao viền

Thông thường, trong quá trình thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp, các công ty thiết kế web đà nẵng thường phân chia website thành từng phần để sắp xếp các nội dung hình ảnh một cách hợp lý nhất. Trước đây, họ thường sử dụng khung viền hoặc các đường thẳng để thể hiện rõ sự phân chia này, tuy nhiên với xu hướng thiết kế phát triển, việc sử dụng những yếu tố này trở nên không phù hợp và khiến cho giao diện website trở nên cứng nhắc. Bố cục website không bao viền tạo cho khách hàng cảm giác mới mẻ và hấp dẫn hơn, đồng thời hướng họ tới tâm điểm của nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Ngoài ra, với phong cách thiết kế bố cục mới mẻ này, các nhà thiết kế sẽ có nhiều không gian hơn để xây dựng những ý tưởng độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để các chi tiết trên website luôn hòa hợp và thể hiện được tính nhất quán của toàn bộ giao diện.

Phân tách màn hình

Đây là bố cục được sử dụng trong những trường hợp mà doanh nghiệp cùng lúc cung cấp những dịch vụ quan trọng mang tính tương đương. Website sẽ được chia thành các phần bằng nhau và tạo nên những nét khác biệt thông qua màu sắc và đồ họa nhưng vẫn giữ được tính thống nhất trên toàn bộ trang web. Điều này giúp cho doanh nghiệp truyền đạt thông tin tới khách hàng một cách rõ ràng về các sản phẩm dịch vụ cũng như tầm nhìn, mục tiêu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế trang web bán hàng, du lịch hoặc nhà hàng khách sạn.

Trên đây là những phong cách thiết kế bố cục website nổi bật nhất hiện nay. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích để nâng cao hiệu quả website của mình. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

>> chạy quảng cáo google tại đà nẵng

Tin liên quan