website kiến trúc nội thất và những lưu ý về giao diện

Khi thiết kế website kiến trúc nội thất thì ngoài vấn đề kỹ thuật, giao diện web là yếu tố trực quan hàng đầu để quyết định đến sự thành công của trang web.

Chúng ta hay quan niệm rằng giao diện website kiến trúc rất đơn giản, điều cốt lõi là hình ảnh kiến trúc phải đẹp. Tuy nhiên  đối với các nhà thiết kế web  được đào tạo thiết kế website bài bản thì câu chuyện sẽ khác hơn rất nhiều.

BEHA với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế web tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý cần thiết khi thiết kế giao diện trong website kiến trúc nội thất, như là 1 bài tham khảo để khắc phục một số lỗi cơ bản, hoặc có thêm ý tưởng để tạo cho trang website  lĩnh vực này thêm đẹp và chất.

Lưu ý về thiết kế giao diện khi thiết kế website kiến trúc nội thất

website kien truc noi that va nhung luu y ve giao dien

Xem thêm: Chạy quảng cáo google adword Đà Nẵng

Tạo sự chú ý đến người dùng

Thông thường một website sẽ có phần tĩnh và phần động, phần tĩnh là những menu danh mục, phần header, widge site, footer…Tuy nhiên, phần động đóng vai trò quan trọng để tạo sự chú ý, gây tò mò hơn đến khách hàng. Phần động cung cấp thông tin quan trọng hoặc cấp thiết muốn truyền tải đến khách hàng. Khi thiết kế  website lĩnh vực kiến trúc nội thất thì phần động là những video, hình ảnh động hay các dạng popup, thông báo đẩy… Khi thiết kế nên chú ý làm sao để thấy được được phần tĩnh và phần động của website rõ ràng. Đa phần những website kiến trúc phần tĩnh luôn chiếm 90% và 10% còn lại là phần động . Các phần động này sẽ thu hút được người xem, tạo sự chú ý và mang thông điệp một cách  rõ ràng vànhanh nhất đến khách hang khi khách hang ghé thăm trang web

Chọn màu sắc giao diện web để làm tăng vẻ đẹp cho công trình

Hình ảnh và video  chiếm đa phần của sản phẩm trong lĩnh vực kiến trúc nội thất. Vì vậy nên bạn  hãy lựa chọn các tông màu đơn sắc như màu trắng, xám, ngà, vàng nhạt…nhằm  tăng vẻ đẹp và sự nổi bật cho các công trình. Ngoài ra khi thiết kế có thể nhấn các màu nổi bật làm khung viền cho các hình ảnh để nó thật sự nổi bật giúp khách hàng dễ dàng điều hướng hơn.

Màu sắc trên giao diện website kiến trúc nội thất cũng cần phải hài hòa với nhau. Tránh kết hợp nhiều màu sắc lòe loẹt gây rối mắt và làm giảm đi giá trị của công trình.

Tính hài hòa là yếu tố không thể thiếu khi chcọn màu sắc trên giao diện website kiến trúc nội thất. Không nên kết hợp nhiều màu sắc lòe loẹt, nó sẽ gây rối mắt và làm giảm đi giá trị của công trình

Sử dụng hiệu ứng Slideshow để xem ảnh

Muốn khách hàng xem được hình ảnh dễ dàng hơn thì bạn nên sử dụng hiệu ứng Slideshow.  Vì nhiều khách hàng muốn xem lần lượt hình ảnh để xem xét và đánh giá theo cảm nhận của riêng mình.

Và giao diện web phải được thiết kế làm sao để khách hàng có thể lướt lần lượt qua các hình ảnh , dễ dàng, phóng to, thu nhỏ hoặc thoát ra để được thông một cách đơn giản và trực quan.

Tạo lời kêu gọi hành động trên giao diện web

Kêu gọi hành động từ khách hàng sau khi xem thông tin là cực kỳ quan trọng đối với đặc thù lĩnh vực  dịch vụ thiết kế web kiến trúc nội thất. Sản phẩm này là cả một quá trình từ phác thảo thiết kế cho đến thi công xây dựng, hoàn thiện; Việc kêu gọi hành động này  nhằm thiết lập một cuộc hẹn trao đổi công việc giữa chủ nhà và kiến trúc sư. Cho nên khi thiết kế website kiến trúc thì phải chú ý tạo from đăng ký cho khách hàng trong kho  giao diện web. Đăng ký nên trực quan, đơn giản, chỉ thu thập các thông tin cần thiết như: Tên, số điện thoại, nội dung liên hệ.

Có thể làm thêm các hộp Live chat, hoặc để lại số điện thoại hotline tư vấn để khách hàng chủ động gọi khi cần thiết trên giao diện web nội thất

Trên đây là 1 số chia sẻ cơ bản về giao diện trong thiết kế website kiến trúc nội thất mà BEHA muốn chia sẻ. Nó sẽ  là tiền đề để tạo ra 1 web đẹp và đáp ứng hoàn toàn được trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực kiến trúc nội thất. Hãy để thiết kế website BEHA tạo cho bạn một trang website kiến trúc nội thất với giao diện đẹp và phong cách.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.