Website bán hàng trực tuyến và những điều cần lưu ý

Sự cạnh tranh trên thị trường online ngày càng khốc liệt và  dữ dội không kém các thị trường khác. Đây là điều thách thức đối với các doanh nghiệp kinh doanh online. Nếu không có một chiến thuật kinh doanh hiệu quả thì chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ sớm bị đào thải trong cuộc đua kinh doanh. Vậy đâu là bí quyết  để Website bán hàng trực tuyến của bạn có thể nổi bật giữa những đối thủ đang gườm? 

Cùng với sự phát triển của Internet hiện nay, người tiêu dùng dần chuyển sang xu hướng  mua sắm qua mạng trực tuyến hơn là đến tận nơi, với ưu điểm là  tiết kiệm  được nhiều thời gian và chi phí đi lại. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ và xuất hiện của hàng ngàn Website bán hàng trực tuyến. Bài viết dưới đây BEHA sẽ chia sẻ đến bạn các  lưu ý khi thiết kế website bán hàng trực tuyến

Lưu ý khi thiết kế website bán hàng trực tuyến

website ban hang truc tuyen và nhung dieu can luu y

Xác định đối tượng khách hàng .

Bạn cần xác định  đâu mới là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất mà bạn muốn hướng tới và vẽ ra được chân dung khách hang. Nghiên cứu, xác định nhu cầu  của tùng đối tượng khách hàng khác nhau. Và phải phân biệt được đối tượng khách hàng mua online khác với đối tượng khách hàng mua sắm ngoại tuyến ở điểm nào?

Cung cấp thêm nhiều tính năng cần thiết cho khách hàng

Luôn bố trí sơ đồ sản phẩm trên website một cách khoa học nhất có thể. Mang lại sự thuận tiện khi khách hàng  muốn tìm kiếm sản phẩm trong “cửa hàng online”. Khi khách hàng vào trang web của bạn, cảm nhận được  sự cuốn hút và ấn tượng với sản phẩm mang lại, thì có khả năng họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng lâu dài của doanh nghiệp.

Đảm bảo “cửa hàng online” của bạn  luôn luôn hoạt động tốt

Doanh nghiệp bạn cần một  IT nhằm đảm bảo mọi thứ trên Website của bạn được vận hành một cách trôi chảy nhất. Tránh trường hợp sự cố xảy ra khiến khách hàng tìm đến sản phẩm trên website của đối thủ bạn.

Hoặc bạn cũng có  thể tìm đến các công ty phần mềm, thiết kế website hiện nay,  họ đều cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu thiết kế website chuyên nghiệp, đẹp mắt, các catalogs sản phẩm, hệ thông thông tin về sản phẩm rõ ràng …..

Những công ty còn cung cấp cho bạn những dịch vụ trọn gói như thết kế , phát triển website, phần mềm tích hợp và website nâng cao hiệu  quả ứng dụng trang web

Tạo được lòng tin cho khách hàng

Hãy để lại ấn tượng tốt với khách hàng bằng việc nâng cao chất lượng phục vụ, các dịch vụ chăm sóc khách hàng, đảm bảo giao hàng đúng hẹn, các thông tin khách hàng rõ ràng và không bị nhầm lẫn,…Cùng với đó, các cam kết nhằm xoa dịu các nội băn khoăn của khách hàng.

Thường xuyên cập nhật và làm mới nội dung

Cần làm mới nội dung và hình ảnh các sản phẩm của mình  thường xuyên để đảm bảo thông tin sản phẩm là mới nhất, chính xác và chuyên nghiệp nhất, nội dung được mô tả sát với hình ảnh sản phảm thì càng được đánh giá cao. Làm những nội dung về tin tức liên quan đến sản phẩm của bạn và những bài viết chia sẻ  kinh nghiệm sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn

Đừng bao giờ “ngủ gật” trên cành nguyệt quế. Hãy thường xuyên  thay đổi các cửa sổ hình hoạ của bạn, thay đổi giao diện trang chủ,… Luôn cập nhập các sản phẩm mới, hay luân chuyển các sản phẩm từ những trang con ra trang chủ và ngược lại.

Luôn nhớ  những phần thưởng. Cần đem lại cho các khách hàng trung thành một điều gì đó mới mẻ hay đặc biệt, chẳng hạn như lời mời giảm giá sản phẩm hay một món quà tặng nhỏ nào đó. Nên gửi những e-mail thông báo cho các khách hàng bất cứ khi nào bạn có sản phẩm mới hay hạ giá sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần đặt  những đường link của cửa hàng trực tuyến lên tất cả các dữ liệu tiếp thị, quảng cáo – từ túi bán hàng đến danh thiếp kinh doanh và văn phòng phẩm.

Nên nhớ rằng điều  quan trọng của hoạt động bán hàng trực tuyến ngày nay là đảm bảo các dịch vụ phần mềm tự động hoá luôn nhanh chóng giúp bạn vận hành suôn sẻ cửa hàng trực tuyến và  giữ cho trang web luôn ổn định và sản phẩm luôn được cập nhập.Thiết kế web Đà Nẵng hiểu được những gì bạn cần cho 1 trang web bán hàng trực tuyến  và  luôn đáp ứng các yêu cầu bạn.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.