Web 3.0 là gì ? Tìm hiểu rõ hơn về web 3.0

Khái niệm web 3.0 là gì?

Web 3.0 hay còn gọi là Semantic Web, đã được định nghĩa bởi Hiệp hội World Wide Web (W3C) nhằm xác định với sự vượt trội của hệ thống web mới có nhiều tính năng nổi bật hơn. Được chú trọng vào những việc sử dụng các dữ liệu web. Những dịch vụ online được thực hiện 1 cách nhanh chóng, tạo tiện lợi và thực hiện dễ dàng hơn.

Thiết kế website tại Đà Nẵng

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Xem thêm:

  • Top 5 nền tảng tốt nhất cho website bán hàng và thương mại điện tử
  • Hướng dẫn đơn giản hóa website

Trước đây, bạn đã biết khái niệm web 1.0 và 2.0

Web 1.0 là web có cấu trúc đơn giản làm nhiệm vụ tương tác với hầu hết người dùng cùng với dữ liệu thấp, cung cấp nội dung mang tính chất 1 chiều. Đây được xem là thế hệ web đầu tiên của internet và mở ra được nhiều thay đổi cho công nghệ thông tin thế giới.

Web 2.0 được xem là sự cải tiến với những trang mạng xã hội, cùng những phương tiện truyền thông, tích hợp khả năng liên kết cho người dùng khác nhau. Quá trình sử dụng và duyệt web trở nên phong phú, đa dạng và dễ dàng hơn.

Còn web 3.0 là web hiện đại đã khắc phục những khuyết điểm, bất tiện tồn tại ở web 1.0 và web 2.0, song song với đó web 3.0 bao gồm những công nghệ được cung cấp với những cách đổi mới hiệu quả để có thể giúp các máy tính tự tổ chức đồng thời rút ra được những kết luận từ những dữ liệu web trực tuyến.

Web 3.0 là gì ? Tìm hiểu rõ hơn về web 3.0

Nói nôm na lại định nghĩa về Semantic Web như sau: “Semantic Web cung cấp bộ khung chung nhằm để dữ liệu có thể được chia sẻ và đồng thời tái sử dụng xuyên suốt với nhiều ứng dụng, doanh nghiệp và cộng đồng”

Lợi ích của web 3.0

Web 3.0 tích hợp Khả năng chia sẻ dữ liệu cao mà các lập trình viên không cần phải tốn quá nhiều công sức viết ra những công cụ để đọc dữ liệu.

Tính đồng bộ: nghĩa là có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google ngay khi truy cập vào một trang web, ứng dụng nào đó. Các app tin tức có thể truy vấn các dữ liệu thời tiết từ Yahoo dễ dàng…

Cho ra các kết quả tìm kiếm chính xác giúp người dùng tìm có thông tin trên Internet dễ dàng, hiệu quả hơn và trả về đúng các thông tin liên quan đến những từ khoá được tìm kiếm.

Khuyết điểm mà 3.0 đang phải đối mặt

Khối lượng dữ liệu khổng lồ, những hệ thống tự động hóa cần phải được thiết kế lại để xử lý lượng dữ liệu đầu vào lớn và dữ liệu trùng lặp cũng được xem là vấn đề cần phải xử lý.

Dữ liệu này thường không rõ ràng đưa ra những kết quả tìm kiếm thiếu chính xác.

Bảo mật kém, mất an toàn, bảo mật các thông tin. Thế nhưng, vấn đề ở đây được đánh giá là khó khắc phục bởi vì các công nghệ bảo mật mới.

Với những kiến thức mà thiết kế website đà nẵng  chia sẻ về web 3.0 ở trên, hi vọng bạn đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về web 3.0 này.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.