Vị trí đặt menu điều hướng khi xây dựng website

Menu điều hướng là công cụ không thể thiếu khi xay dung web da nang, bởi đó là công cụ giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin, sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với mức độ quan trọng như vậy, hiển nhiên bạn cần tìm một vị trí thích hợp cho thanh menu điều hướng để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 vị trí phổ biến để đặt thanh menu điều hướng trên website.

Xay dung web da nang với Menu ngang

Đây là vị trí menu được đa số các nhà thiết kế web lựa chọn cho website. Lý do vô cùng đơn giản bởi đây là vị trí mà người xem có thể lập tức nhận thấy khi truy cập trang web. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thiết kế web hiện nay, menu ngang không còn là ưu tiên hàng đầu bởi đôi khi nó không thể hiện hết được các danh mục của trang web hoặc khiến cho không gian của các chi tiết quan trọng bị thu hẹp.

Ngày nay, menu ngang thường được sử dụng cho các website tin tức bởi nhu cầu của người dùng chủ yếu là tìm kiếm thông tin. Ngoài ra nếu bạn thực sự ưa thích vị trí này, bạn có thể sử dụng thêm một menu con ở dưới menu chính, đây có thể là một nét phá cách độc đáo cho website của bạn.

Vị trí đặt menu điều hướng khi xây dựng website

Menu dọc

Mặc dù mới xuất hiện mấy năm trở lại đây, nhưng menu dọc đang là một xu hướng được nhiều nhà thiết kế web  tại đà nẵng yêu thích. Menu sẽ được đặt phía bên trái của trang web nhằm tối ưu khả năng tiếp cận khách hàng đồng thời tạo một không gian rộng hơn cho sản phẩm và các nội dung quan trọng.

Thanh menu dọc tạo cho khách hàng cảm nhận mới mẻ hơn về trang web bán hàng của bạn. Tuy nhiên, điểm trừ của phong cách thiết kế này là nó rất khó để cân đối với các chi tiết trên website. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn thiết kế menu dọc, hãy xin tư vấn từ các chuyên gia xay dung website da nang để sở hữu một giao diện hoàn hảo.

Menu ngang cố định

Menu ngang cố định tương tự như menu ngang, tuy nhiên khi bạn di chuyển con trỏ xuống phía dưới thì menu sẽ di chuyển theo và cố định ở đầu trang. Loại menu điều hướng này rất thích hợp cho các website có các trang dài và chứa nhiều nội dung. Nó giúp khách hàng có thể chuyển hướng trên website bất kỳ lúc nào mà không cần kéo chuột về menu. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp logo với thanh menu để nâng cao nhận thức của người dùng về thương hiệu doanh nghiệp. Đây là một lựa chọn vô cùng thích hợp khi xay dung website da nang về du lịch hoặc nhà hàng, khách sạn.

Menu ở chân trang

Mặc dù chân trang là một vị trí không thuận lợi để đặt menu, tuy nhiên đối với những website nghệ thuật cần sự phá cách thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Menu ở chân trang thường được sử dụng cho các website ngang và cần nhiều không gian cho nội dung. Nếu bạn ưa thích sự khác biệt, đây chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trên đây là 4 vị trí để đặt thanh menu điều hướng khi xay dung website da nang. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi có thể mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích để website của bạn có thể hoạt động hiệu quả nhất.

>> chạy quảng cáo google adword đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.