Vì sao website kinh doanh không hiệu quả

Internet là một thị trường rất tiềm năng mà hầu hết ai cũng biết. Các phương tiện được hỗ trợ bởi Internet  tiếp cận khách hàng có nhu cầu phù hợp với sản phẩm và dịch vụ . Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khiến website kinh doanh không hiệu quả

Dưới đây là vài lý do khiến wbsite kinh doanh không hiệu quả

vi sao website kinh doanh khong hieu qua Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web

Không xây dựng chiến lược Marketing

Không thể tự nhiên mà nhiều người biết đến một website khi mới thiết kế xong, vì vậy bạn cần phải có kế hoạch và chiến lược Marketing. Marketing  bao gồm việc Marketing cho website của bạn và sử dụng website như kết hợp với các phương thức Internet Marketing để tiếp cận người dùng thông qua Internet.

Khi bạn thực hiện các phương pháp  Marketing truyền thống như quảng cáo bằng baner tờ rơi.., bạn cần phải kết hợp và tạo sự hiện diện cho địa chỉ trang chủ website của mình. Bạn có thể sử dụng website như một công cụ hỗ trợ  cho một sự kiện nào đó của bạn giúp người dùng có thể tìm hiểu các thông tin cần thiết một cách rõ ràng và dễ dàng hơn trước khi sự kiện đó diễn ra.  

Vẫn còn rất nhiều cách mà bạn có thể linh hoạt áp dụng tùy theo sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Tóm lại, một điều cần thiết là nên giớithiệu website của mình đến với khách hàng. Nếu không, website sẽ không phát huy vai trò và kinh doanh không hiệu quả là điều khó tránh khỏi.

Quá chú trọng giao diện và cảm nhận về website

Bạn nên hạn chế việc lạm dụng các hiệu ứng và hình ảnh không cần thiết và cần phải xác định mục đích chính của website và tối ưu tốt cho nhu cầu người dùng mà bạn hướng tới. Các chức năng ở từng trang, từng thành phần nên được phân chia hợp lý và rõ ràng để dẫn dắt người dùng đến với mục tiêu của bạn muốn.

Thực tế cho thấy đã từng có rất nhiều trang website thành công khi  sử dụng giao diện đơn giản, ít màu sắc nhưng đầy tinh tế về nội dung và cách bố cục các thành phần trên web

Không định hướng bán hàng

Có rất nhiều nhà kinh doanh nhưng website của họ chỉ đơn thuần với vài lới giới thiệu qua loa, không có các chức năng trưng bày sản phẩm, các thông tin hỗ trợ mua hàng hay đặt hàng…

Ngay từ khi lên kế hoạch và sau đó là tìm cho mình một đối tác thiết kế web chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua khâu lựa chọn này. Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp thường sẽ có những kinh nghiệm và am hiểu tâm lý và suy nghĩ người dùng tốt hơn.

Không đăng tải các bài viết

Trên website của bạn rất cần đăng tải các bài viết liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn, các thông tin thị trường liên quan  hay các tông tin có ích để giúp cho người dùng có cái nhìn tốt hơn về sản phẩm mà bạn cung cấp. Nó cũng có tác dụng tang nguồn lưu lượng truy cập tới website của bạn (SEO).

Nên  có những bài viết được đăng tải lên các mạng xã hội để tạo sự hiện diện cho website đến với khách hàng tiềm năng, đồng thời cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích liên quan.

Không có sự chuẩn bị tốt cho sản phẩm và dịch vụ cung cấp

Có một số trường hợp sau khi doanh nghiệp đã có website và chiến lược Marketing tốt. Lượng người dùng và khách hàng  tăng đột biến khiến cho họ  không thể đáp ứng kịp các nhu cầu khách hàng, không có đủ nhân lực cần thiết, không có quy trình và các phương pháp quản lý phù hợp… Chất lượng sản phẩm và dịch vụ không tốt sẽ khiến cho kinh doanh thông qua các công cụ trực tuyến trở thành con dao hai lưỡi.  Những khách hàng sau khi đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ cảm thấy không hài lòng. Và tất nhiên việc kinh doanh không hiệu quả, bạn sẽ thất bại.

Trên đây là một vài lý do quan trọng  mà BEHA liệt kê mà bạn không nên xem nhẹ và cần quan tâm khi muốn thành công và biến website trở thành công cụ đắc lực thật sự. Việc tận dụng tối đa được hiệu quả mà một website mang lại không chỉ giúp cho bạn tăng đươc doanh số bán hàng, tăng được lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành mà còn giúp doanh thu của bạn tăng lên đáng kể.  Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác theo kinh nghiệm của chúng tôi trong nhiều năm qua. Đừng ngần ngại liên hệ với thiết kế web Đà Nẵng  khi bạn cần tư vấn trong việc thiết kế web, quảng bá website và các giải pháp bạn cần áp dụng để kinh doanh hiệu quả thông qua website của mình.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.