Ưu điểm Flat design trong thiết kế web chuyên nghiệp đà nẵng

Flat design hay còn gọi là thiết kế web phẳng là một trong những xu hướng thiet ke web da nang rất được ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Với phong cách thiết kế đơn giản tập trung vào những nội dung chính và khả năng tương tác tuyệt vời với người dùng, thiết kế phẳng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế. Nó mang lại góc nhìn trực quan và rõ ràng hơn cho website, điều này là vô cùng thích hợp khi thiết kế responsive cho các thiết bị di động. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn về thiết kế phẳng và lợi ích mà nó mang lại cho các website thương mại điện tử.

Đặc điểm của Flat design trong thiet ke web chuyen nghiep da nang

Trước khi tìm hiểu về ưu điểm thì chúng ta cần biết được thiết kế phẳng là gì? Thiết kế phẳng là xu hướng thiết kế 2D không sử dụng bất kỳ một hiệu ứng nào như đổ bóng hay góc xiên để mang lại cái nhìn trực quan nhất cho người sử dụng. Flat design được phát triển dựa trên xu hướng thiết kế tối giản, vì vậy, những giao diện phẳng thường được đơn giản hóa tất cả các yếu tố từ màu sắc, đồ họa, chi tiết…

Ưu điểm Flat design trong thiết kế web chuyên nghiệp đà nẵng-1

Có 3 đặt điểm nổi bật trong thiết kế phẳng như sau:

Không hiệu ứng

Thiết kế web phẳng không sử dụng bất kỳ hiệu ứng nào trong thiết kế thông thường như đổ bóng hay dập nổi. Mọi chi tiết đều được sắp xếp và hiển thị trên một mặt phẳng để người xem có thể dể dàng nắm bắt được các chi tiết một cách đơn giản nhất.

Tính đơn giản

Sự đơn giản trong thiết kế phẳng luôn là yếu tố được các nhà thiet ke web chuyen nghiep da nang ưu tiên hàng đầu. Mặc dù không đi sâu vào chi tiết hay những hiệu ứng, đồ họa đẹp mắt, tuy nhiên giao diện phẳng vẫn mang lại cho người dùng sự thoải mái với sự bố trí gọn gàng và tinh tế. Bên cạnh đó, tính đơn giản cũng giúp tăng khả năng tương tác giữa người dùng với website. Tuy nhiên, đây cũng chính là thử thách lớn cho các nhà thiết kế bởi tạo nên sự khác biệt cho thiết kế web bán hàng từ những chi tiết đơn giản không phải một công việc đơn giản.

Tập trung vào màu sắc

Thay vì sử dụng các hiệu ứng thiết kế thông thường, thiết kế web phẳng tập trung vào việc sử dụng màu sắc để tạo nên các dấu ấn độc đáo cho giao diện thiet ke web chuyen nghiep da nang. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp mang lại nét đặc trưng cho doanh nghiệp và tác động trực tiếp tới cảm xúc của khách hàng. Điều này là yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Với những ưu điểm đầy ấn tượng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi thiết kế phẳng được xem là xu hướng thiết kế hàng đầu trên toàn thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế web tại đà nẵng theo xu hướng mới này, hãy liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi hy vọng có thể mang lại cho bạn sự phục vụ tốt nhất.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.