Tối ưu tốc độ tải trang web

Công việc tối ưu tốc độ tải trang không chỉ phục vụ người sử dụng tốt hơn mà còn là một trong những yếu tố quan trọng để google xếp hạng vị trí website bạn khi tìm kiếm website trên thanh tìm kiếm google.

  • SEO – Cách làm của bạn đã đúng?
  • Vì sao SEO Mobile lại cần thiết cho doanh nghiệp?

Khi các website đã tương thích tốt với di động cũng như tối ưu hóa được trải nghiệm với người dùng thì việc tìm hiểu cũng như cải tiến tốc độ tải trang là điều vô cùng quan trọng cho việc phát triển web lâu dài về sau.

Thiết kế web tại Đà Nẵng 

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Tối ưu tốc độ tải trang web 1

Hạ tầng lưu trữ website hiện nay luôn đa dạng

Có thể thấy rằng hạ tầng lưu trữ website ở nước ta đã phát triển rất nhanh dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây cùng việc tích hợp ổ cứng lưu trữ thể rắn vào hệ thống thì vấn đề ảnh hưởng từ máy chủ tới tốc độ tải trang sẽ không đáng lo lắng khi tốc độ truy xuất đã vượt xa tốc độ phát triển web và ứng dụng web.

Tối ưu tốc độ tải trang web 2

Mặc dù với 1 số trường hợp thì cấu hình máy chủ không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất trang web. Nhưng chung quy lại yếu tố này không là trọng tâm nữa trong việc cải thiện tốc độ truy cập website. Bởi hiện nay những dịch vụ Cloud VPS – Cloud Server tại Việt Nam luôn luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn ở vấn đề này.

Muốn tăng tốc độ tải web thì đa phần những nhà quản trị web đều ưu tiên nghiên cứu cũng như triển khai được các giải pháp nhằm tích hợp và tối ưu từ mã nguồn trang (Source Code).

Dựa vào Google để tối ưu tốc độ tải trang Web?

Google nhấn mạnh rằng tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng Website trên kết quả tìm kiếm từ Search Engine.

Tối ưu tốc độ tải trang web 3

Google Web Console (công cụ hỗ trợ Webmaster từ Google) đã có những gợi ý và hướng dẫn một cách cụ thể chi tiết để gia tăng tốc độ tải trang.

Tối ưu tốc độ tải trang web 4

Tóm lại nếu bạn đang phát triển web 2018 trên nền tảng WordPress thì có thể sử dụng 2 plugin nổi tiếng về việc tối ưu hóa tốc độ trang web là W3 Total Cache và WP Super Cache. Bạn hãy tham khảo để tối ưu tốt nhất cho trang web của mình.

Ngoài việc chú ý tối ưu tốc độ tải trang web cần lưu ý tới vấn đề khai thác và phân tích dữ liệu người dùng đã truy cập website – đây được xem là nền tảng phát triển bền vững đối với mọi doanh nghiệp lâu dài sau này.

Người đăng: thiet ke web da nang beha

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.