Thiết kế website – Tưởng không mới mà mới không tưởng

Bố cục website luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với mỗi thiết kế website ấn tượng chuyên nghiệp thì. Làm thế nào để thiết kế web tại đà nẵng không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải đa dạng lẫn nội dung, độc đáo và tạo được dấu ấn riêng biệt? Để chúng tôi có thể khơi nguồn ý tưởng cho bạn với việc thông qua sự khám phá những xu hướng cũng như bố cục đang làm mưa làm gió trong năm 2017 này.

Bố cục một trang duy nhất

Bố cục một trang duy nhất được hiểu là background hình ảnh hiển thị rộng toàn màn hình. Với ưu điểm này của mình sẽ tạo nên sự nổi trội không gian rộng mở, của các nhà thiết kế tạo được những ý tưởng tối đa, chính vì vậy sẽ phá vỡ được mọi khuôn mẫu cũng như quy tắc nhàm chán thông thường ở đó mà bạn đã từng thấy. Không chỉ có vậy, đây còn là một bố cục rất phù hợp để bạn có thể thiết kế được website chuẩn SEO với khả năng nâng cao chất lượng backlink.

Với hình ảnh chính là trung tâm của website chính vì vậy nên việc lựa chọn cần có sự đầu tư  và cân nhắc kỹ lưỡng. Các bức ảnh phải mang được thông tin phù hợp nhất với khách hàng, dung lượng đủ lớn, cũng như mới mẻ thế nhưng không được quá lạ lẫm và khác biệt.

Thiết kế website - Tưởng không mới mà mới không tưởng

 

Bố cục không bao viền

Khi bạn bắt đầu thiết kế, các designer thường sử dụng những yếu tố như đường thẳng, hay các đường viền, các hộp, hình khối để phân chia các thành phần cũng như sự phân khu các nội dung thông tin. Tuy nhiên, một xu hướng mới lại hiện nay đó là sự gỡ bỏ những đường viền bao bọc đó, bởi điều này nhằm hạn chế sự phá bỏ nặng nề, hay quá là phức tạp đối với đồ họa, từ đó nhằm thể hiện được sự tự do, hay phóng khoáng trong phong cách. Chính điều này sẽ góp phần không hề nhỏ tạo nên được những biến tấu thú vị cũng như độc đáo cho các thiết kế website.

Phân tách màn hình

Đây chính là cách thức thiết kế chia tách màn hình website thành hai phần bằng nhau, tạo nên sự đối lập thông qua màu sắc, văn bản nhưng lại tạo nên sự đồng điệu, cũng như sự hài hòa tổng thể cho trang web.

Điều này phù hợp đối với những website có nội dung hoặc dịch vụ của hai đặc tính có trong doanh nghiệp, từ mức độ quan trọng đó như nhau, chính vì vậy có thể làm nổi bật nhấn mạnh với các hình ảnh, cũng như các dịch vụ, các đường lối kinh doanh hay tầm nhìn của doanh nghiệp, tác động trực tiếp vào tới khách hàng. Nó đòi hỏi nhà thiết kế cần phải có những kĩ năng đồng thời từ đó có thể nắm bắt được các thông tin quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp để từ đó có thể có sản phẩm chất lượng nhất về cả nội dung lẫn hình thức.

Module hoặc dạng lưới (grid)

Đây không phải là một cách làm mới nhất trong thiết kế website, thế nhưng khi được đưa vào việc tạo dựng website thì nó lại thực hiện một cách sự hữu ích hay đối với xu hướng của bố cục như thế này. Từng module đều rất linh hoạt, điều chỉnh được sự phù hợp kích thước đó để có thể khớp với màn hình của bạn nhất. Điều này còn khiến cho đường viền giữa các module không còn trở nên rập khuôn và cứng nhắc.

Trên đây là một vài phân tích nhỏ của người viết về những xu hướng thiết kế bố cục đương đại lên ngôi trong năm 2017. Qua đó có thể thấy được sự đa dạng về bố cục trang web đã và đang làm nên màu sắc phong phú cho lĩnh vực thiết kế website, tạo cảm hứng cho nhà thiết kế cũng như khách hàng là như thế nào để bạn có thể thiết kế website ấn tượng và hấp dẫn nhất.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.