Thiết kế website tối ưu hóa tốc độ truy cập

Thiết kế web Đà Nẵng với độ load nhanh là điều mà ai cũng mong muốn. Website mất quá nhiều thời gian để truy cập là một trong những điều khiến người dùng nản lòng nhất.

Sở hữu một website kinh doanh, nếu cứ mỗi 2 giây website bị load chậm bạn sẽ mất đi rất nhiều khách truy cập vào đó, và cứ nếu 6 giây website bị nghẽn mạng một lần bạn có thể mất đi một nửa số khách hàng tiềm năng nhất của mình.

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ truy cập của website?

Tối ưu hóa hình ảnh, videos và các thành phần khác

Tất cả các hình ảnh quá lớn hoặc việc bạn tự động playing đối với các videos là những nguyên nhân chính dẫn tới website bị nghẽn hoặc chạy chậm. Những bức ảnh nển 2MB đôi khi chính là thủ phạm chính, và đặc biệt là khi nó được lưu dưới định dạng PNG thay vì JPG.

Hãy sử dụng “ Yslow” để kiểm tra xem các thành phần của website bạn như  thế nào, và nói chung bạn nên cố gắng cho tổng kích cỡ chúng ở khoảng 800Kb để có website tối ưu nhất.

Kết hợp và tối ưu Javascript

Trong quá trình thiết kế website, Javascript được sử dụng trong nhiều các website thương mại điện tử, nó cũng được xem là một nhân tố làm mọi thứ chậm lại.

Thiết kế website tối ưu hóa tốc độ truy cập

Thiết kế website tối ưu hóa tốc độ truy cập nhanh, website được đánh giá cao hơn

Hãy sử dụng công cụ “ Firebug”, đây chính là một plugin của FireFox sẽ rất hữu ích và được hỗ trợ rất tốt với các Website tối ưu designer trong việc tìm và khắc phục lỗi javascript, chỉnh sửa giao diện và css. Ngoài ra với Firebug, bạn có thể đo lường được tốc độ tải của từng thành phần trong website. Nếu bạn là một người thiết kế website tối ưu thì có lẽ đây là công cụ không thể thiếu đối với bạn.

CSS Sprites

Image Sprites – bằng việc sử dụng kỹ thuật Css Sprite bạn có thể sử dụng một nhóm ảnh trong đó bao gồm tất cả các hình ảnh khác (các ảnh nằm trong một ảnh lớn duy nhất). Nếu bạn chỉ phải tải một ảnh duy nhất, bạn có thể giảm tổng lượng thời gian hơn là tải cùng lúc nhiều hình ảnh.

Sử dụng hàm Flush của PHP

Khi người truy cập requesting một trang web thì server cần một khoảng thời gian ngắn để ghép nối các trang HTML lại với nhau.

Trong thời gian chờ đó trình duyệt của bạn sẽ ở trạng thái đứng im (không tải). Trong PHP có hàm Flush, hàm này cho phép website gửi phản hồi đã hoàn chỉnh tới chỉnh duyệt, vì thế trình duyệt có thể bắt đầu xử lý các thành phần trong khi server đang bận chờ phần còn lại của trang HTML. Nó giúp làm giảm thời gian truy cập trong lúc hệ thống máy chủ bận hoặc máy tính của người truy cập có cấu hình yếu.

Nén và Lưu trữ bộ nhớ đệm

Bạn hãy sử dụng công cụ Gzip

Gzip là công cụ giúp bạn giải nén các trang của website và nên gửi bản nén này tới người truy cập web. Nếu như bạn đã từng so sánh các file trước và sau khi được nén ở trên máy tính, bạn có thể thấy được rằng chúng sẽ giảm được kích cỡ khá nhiều, và có thể giảm tới 90. Hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ các chức năng này, gồm IE, Firefox, Opera, Nescape…

Có 2 lý do chính để sử dụng bộ đệm Web

Giảm độ trễ: do các yêu cầu có thể được đáp ứng ngay từ bộ đệm thay vì ở đó sẽ được gửi tới máy chủ, thời gian để lấy và cho hiển thị đối với các nội dung sẽ được rút ngắn một cách đáng kể, từ đó sẽ làm cho web có được khả năng đáp ứng một cách nhanh hơn.

Giảm lưu lượng mạng: Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi đang sử dụng cách tính cước theo lưu lượng, đồng thời nó cũng sẽ  giúp giảm đòi hỏi về mức băng thông.

>> quảng cáo google tại đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.