Thiết kế website rẻ và chất lượng – Điểm cần lưu ý

Thị trường thiết kế website trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Chính vì vậy mà có hàng trăm các công ty ra đời cho thị trường màu mỡ này với hàng loạt các quảng cảo thiết kế web giá CỰC RẺ ra đời với giá chỉ 500k, 1 triệu, 1 triệu 500k,…

Vì sao lại có những mức chi phí nhất của thiết kế wesite đà nẵng thấp đến như vậy, với những lý do ở dưới đây của chúng tôi bạn sẽ hiểu rõ hơn để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  1. Quy trình để tạo ra 1 website hay 1 phần mềm theo chuẩn:
  2. Nhận thấy được yêu cầu -> hãy đưa ra các phân tích yêu cầu -> hãy trao đổi vs khách hàng để các yêu cầu đó -> Đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các yêu cầu của khách hàng.
  3. Phân tích yêu cầu xong -> Thiết kế hệ thống cho các yêu cầu đó một cách nhanh nhất.
  4. Xây dựng phần mềm/ website :

Gồm có 2 phần: Với các thiết kế của giao diện website và Lập trình chức năng cho website.

Thiết kế website rẻ và chất lượng – Điểm cần lưu ý

Thiết kế giao diện website

Phần này cực kì quan trọng bởi vì website chính là bộ mặt dùng để bán hàng online. Nếu như giao diện web được thiết kế cẩu thả, với nội dung cóp nhặt thì có lẽ website đó cũng chỉ là nơi để trưng bày chứ không thể nào thu hút được nhiều khách hàng tới với bạn. Với nhiều doanh nghiệp còn mong muốn khách hàng của mình sẽ chọn được các mẫu thiết kế sẽ có sẵn mà không phải tính đến việc nó phù hợp được với chính nhu cầu của khách hàng mình hay không?

Phần lập trình

Cần xây dựng đối với tất cả các chức năng theo hệ thống yêu cầu của chính khách hàng. Các phần lập trình này có 2 kiểu sau:

  1. Code tay: là code do chính người lập trình code theo yêu cầu của khách hàng đưa ra.
  2. Code mã nguồn mở: Code có sẵn được cộng đồng xây dựng và cứ thế download về, cài đặt giao diện, plugin thế là xong một giao diện website cho bạn.

Nếu như code tay thì bạn sẽ mất đi thời gian hơn NHƯNG có lẽ đáp sẽ đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của khách hàng hơn và: bảo mật cao không thể dễ nhúng tay vào hack còn với các code mã nguồn mở thì dường như cộng đồng đều biết đến mọi hốc hách, nguy cơ hack lại dễ dàng hơn, website sẽ không bị tấn công ở bất  cứ khi nào có thể.

  1. Kiểm thử:

Đối với những bước như thế này cần được rất kỹ lưỡng trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng, chính vì vậy để website đi vào hoạt động được tốt nhất, bạn cần có tester riêng để giám sát rất nghiêm ngặt trước khi bàn giao sản phẩm. Thế nhưng rất nhiều đơn vị thiếu chuyên nghiệp lại thường bỏ qua bước này và khi giao cho khách hay bị kêu lỗi nhiều. Các đơn vị gia công phần mềm tốt thì thông thường họ thường làm phần này rất kỹ trước khi bàn giao sản phẩm.

  1. Bàn giao và phản hồi:

Đây là giai đoạn bàn giao tất cả các thông tin cho khách hàng: Quản trị hosting, quản trị tên miền, bộ code, bản hướng dẫn (Video và bản mềm).

Thông thường các website thường được kí trong vòng 1 năm -> Cần hỗ trợ trong vòng 1 năm. Bảo đảm website chạy ổn định, không xảy ra lỗi. Hỗ trợ thêm thắt những thứ lặt vặt, nâng cấp chức năng nâng cao hơn.

Còn 1 số đơn vị làm website xong, bỏ đấy, kệ khách hàng. Khách hàng yêu cầu chán chê, mệt mỏi cũng chả thấy phản hồi ==> Thiết kế website rẻ.

Với những lưu ý ở trên hy vọng bạn có thể biết và hiểu rõ hơn về dịch vụ làm web giá rẻ và web chất lượng là như thế nào để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho đơn vị của mình. 

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.