Thiết kế website đa ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin mong muốn bằng ngôn ngữ của họ. website đa ngôn ngữ đang nhận được nhiều sự chú ý trong xu thế toàn cầu hoá như hiện nay.

Thế nào là thiết kế web đa ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ là việc tạo ra một website có thể chuyển đổi được định dạng và nội dung của một trang web đang có sang một hình thức ngôn ngữ khác phụ thuộc vào  khu vực mà người dùng sinh sống.

Ngôn ngữ có thể đa dạng nhưng hầu hết các website  Việt Nam hiện hay sử dụng  3 ngôn ngữ chính đó là tiếng Việt (VI, VIE), tiếng Anh (EN, ENG), tiếng Trung (CH, CHI)… Ngoại trừ các website đa quốc gia.

Website đa ngôn ngữ có 2 loại chủ yếu

  • Website được cài Google Translate để tự động dịch sang các ngôn ngữ khác.
  • Website được dịch thủ công từ tiếng Việt sang ngôn ngữ khác.

Lý do nên thiết kế website đa ngôn ngữ

thiet ke website da ngon ngu

 

Tăng lượng tiếp cận cho website

Thời đại bùng nổ interner như hiện nay thì các quốc gia trên thế giới không còn cách xa nhau nữa. Mọi người trên khắp thế giới đều có thể nói chuyện và  kết nối với nhau dễ dàng mặc dù khoảng cách địa lý xa xôi. Website càng tích hợp nhiều tính năng càng tiện dụng cho người sử dụng. Trong đó việc tích hợp đa ngôn ngữ giúp lượng truy cập vào web tăng.  Nếu  trang website nào của Việt Nam được  thiết kế đa ngôn ngữ sẽ được người đó chọn lựa truy cập nhiều hơn  thay vì truy cập web chỉ thuần tiếng Việt.

>> chạy quảng cáo google tại đà nẵng

Thuận tiện cho người dùng

Đối với người dùng thì việc  truy cập web đa ngôn ngữ giúp họ mở rộng phạm vi tìm kiếm thông tin hơn và tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin hơn. Đặc biệt là khi sử dụng các dịch vụ quốc tế khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết như giá cả, cách thức sử dụng…

Mở rộng khách hàng cho doanh nghiệp

Neus bạn là doanh nghiệp có các đối tác hợp tác hoặc khách hàng là người nước ngoài thì lúc này việc sử dụng website đa ngôn ngữ trở nên vô cùng hữu ích. Website sẽ giúp doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng tiềm năng của bạn được nhiều hơn.

Tăng sự hiện diện thương hiệu ở địa phương mà nó hoạt động.

Hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện nay đều lấy thông tin trên các website có sử dụng ngôn ngữ địa phương nơi người truy câp.

Vì vậy việc 1 trang website  chỉ có tiếng việt không thôi sẽ không bao giờ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của một người Anh. Nhưng nếu web của bạn có cả tiếng Anh nữa thì lại khác. Lúc này việc có một  website đa ngôn ngữ sẽ làm tăng cơ hội xuất hiện của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên việc thiết kế website  đa ngôn ngữ đòi hỏi đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp và có trình độ cao. Thiết kế web Đà Nẵng với đội ngũ nhân viên trẻ và giàu năng lực luôn sẵn sàng đón nhận các thử thách và mang lại sự hài lòng cho  quý khách hàng.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.