Thiết kế website cho thiết bị di động: Những yếu tố bạn cần lưu ý

Ngày nay, sử dụng điện thoại di động để truy cập Internet hng ngày đang dần dần trở nên rất phổ biến. Chính vì vậy, việc thiết kế website đà nẵng dành cho thiết bị di động là nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh ngày nay.

Vì sao bạn nên thiết kế website cho thiết bị di động?

Khi thiết kế website cho thiết bị di động thì không phải ai cũng biết bạn cần lưu ý những điều gì? Dưới đây là 8 điều cần lưu ý khi thiết kế website cho thiết bị di động nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất đối với người truy cập.

Bố trí nội dung theo từng cột đơn

Website được duyệt trên mobile khá khó nhìn hơn so với máy tính. Để đọc được nội dung cần thiết, người sử dụng sẽ phải zoom lên to hơn. Nếu bạn trình bày nội dung theo nhiều cột, việc chạm nhầm rất dễ xảy ra khiến người sử dụng khó chịu.

Tối ưu hóa nội dung

Trên các thiết bị di động màn hình hiển thị không lớn, ngay đối với những chiếc Iphone, màn hình hiển thị cũng chỉ bằng 1/5 so với một chiếc laptop bình thường. Cũng chưa kể tới người sử dụng mobile trên internet khá bận rộn, họ ít có thời gian để đọc những thứ không liên quan đến nhu cầu chính. Màn hình hiển thị đối với thiết bị di động không lớn, do đó tất cả các nội dung cần phải được tối ưu hóa một cách tốt nhất để được hiển thị rõ hơn. Vì vây nên sử dụng tốt đến từng điểm ảnh, bằng cách đơn giản hóa nội dung sẽ được hiển thị trên mobile.

Điều hướng thật tiện dụng

Thiết kế website cho thiết bị di động: Những yếu tố bạn cần lưu ý

Thiết kế website tương thích trên di động giúp bạn kinh doanh tốt hơn

Trên thực tế rất khó để xếp đủ điều hướng trên cùng 1 trang cho thiết bị di động một cách phù hợp. Xếp đầy đủ các mục điều hướng ở phía trên sẽ đẩy được nội dung xuống phía dưới một cách tốt nhất.

Quá đó bạn hãy đặt chuyển hướng và tìm kiếm trên cùng một trang và ở ngay trang chủ. Nội dung sử dụng để ở các trang sau. Các website đối với người sử dụng muốn được điều hướng hoặc tìm kiếm một cách ngay lập tức, hơn chính là đọc nội dung. Bạn nên đặt chuyển hướng và tìm kiếm trên cùng một trang và ở ngay trang chủ.

Hạn chế nhập văn bản

Việc nhập văn bản hay gõ, chạm, click trên mobile khó khăn hơn nhiều so với laptop hay destop. Người sử dụng thường rất khó chịu khi phải gõ nhiều trên mobile.

Là người thiết kế website, các bạn có thể làm giảm lượng nhập văn bản trên mobile cho người dùng bằng các cách như:

– Nhập mã PIN thay vì nhập mật khẩu, hay là nhập số thay các kí tự, đặc biệt là Tiếng Việt có dấu.

– Sử dụng lưu trữ trên điện thoại

– Tận dụng các chức năng có sẵn. Tối đa hóa việc click thay vì nhập lựa chọn.

Hãy thiết kế các phiên bản cho điện thoại di động khác nhau

Màn hình và sức mạnh xử lý trên các điện thoại di động rất khác nhau. Vì vậy, website cho điện thoại di động của bạn cần được tối ưu cho các dòng điện thoại khác nhau, kể cả điện thoại cả ứng và không cảm ứng. Cách tốt nhất là bạn nên thiết kế website cho cả 2 phiên bản trên.

Cách tốt nhất là bạn nên thiết kế website cho cả 2 phiên bản điện thoại có cảm ứng và không có cảm ứng.

Giảm bớt các thao tác trong quá trình sử dụng

Việc thao tác nhiều trên điện thoại rất dễ mỏi và nhàm chán. Vì thế, bạn nên thiết kế website giá rẻ đà nẵng sao cho giảm thiểu  tối đa các thao tác của người dùng.

Tận dụng chức năng sẵn có

Nhiều điện thoại hiện nay còn tiện lợi hơn cả máy tính vì có chứa một số chức năng được tích hợp sẵn mà trên máy tính không có như thực hiện cuộc gọi. Điều này rất hữu ích cho việc kêu gọi hành động như: “Liên hệ ngay với chúng tôi”.

Tương tự như vậy, nó có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn để lựa chọn một địa chỉ và tự động mở ứng dụng bản đồ điện thoại di động.

Cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có thể có một tác động đáng kể tới trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi. Theo nghiên cứu của nhóm Nielsen Norman, Google muốn một trang web dành cho điện thoại di động phải được tải xong trong vòng 1 giây hoặc ít hơn để cung cấp trải nghiệm tích cực, khiến người dùng tiếp tục muốn quay lại. Tuy nhiên, các website dành cho điện thoại di động hiện nay có tốc độ load trung bình vào khoảng 7 giây.

Tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố cần thiết cho một chiến lược SEO Mobile thành công. Mặc dù đối với điều này không có một con số chính xác nào cho tốc độ tải trang là bao nhiêu sẽ giúp cải thiện thứ hạng, song Google nhấn mạnh tầm quan trọng của điều này vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, và những gì tốt cho trải nghiệm người dùng sẽ được xếp thứ hạng cao hơn.

Khi đã chú ý đến 8 yếu tố trên, chắc chắc thiết kế website cho thiết bị di động của bạn sẽ vượt trội hơn hẳn so với đối thủ, để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có nhiều khách hàng biết đến website của bạn hơn.

>> chay quang cao tai da nang

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.