Thiết kế web giáo dục và lưu ý

Các trường học hiện nay đề có một thiết kế web giáo dục riêng để cho học sinh, giáo viên cập nhật tin tức của trường cũng như cho phụ huynh có thể lên kiểm tra tình hình học tập của con cái từng ngày. BEHA với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website Đà Nẵng sẽ tư vấn cho bạn trang website giáo dục và trường học một cách đầy đủ cho web hoạt động tốt và chuyên nghiệp.

Những lưu ý cần biết để thiết kế web giáo dục

thiet ke web giao duc va luu y

Giao diện đầy đủ và gọn gàng

Giao diện website ngành nghề nào cũng đều phải được thiết kế một cách chuyên nghiệp, đặc biệt đối với website giáo dục cần được trình bày gọn gàng nhưng đầy đủ nhất. Bạn cần phải thiết kế web giáo dục và trường học với tone màu phù hợp, mang chút yếu tố trẻ trung để tạo nên ấn tượng trong mỗi website thiết kế trường học.

Phù hợp với tất cả mọi thiết bị

Khi các thiết bị như smartphone, laptop, tablet được sản xuất ra rất nhiều nên giao diện responsive hiện nay luôn được đề cao hàng đầu, nếu website trường học của bạn không đáp ứng được độ co giãn, tỉ lệ hiển thị thì sẽ không nhận được sự hài lòng của học sinh và phụ huynh. Phụ huynh hiện nay đa phần online bằng điện thoại nên việc bạn thiết kế website responsive phải thiết kế phiên bản mobile trở nên dễ nhìn, dễ sử dụng cho độ tuổi người lớn.

Nội dung trang phải được thiết kế linh động

Website trường học có rất nhiều trang với nội dung không liên quan với nhau, bạn cần thiết kế website có thể đáp ứng những trang như:

  • Trang tin tức, với nội dung, hình ảnh, font chữ cần được thiết kế rõ ràng.
  • Trang download tài liệu hiển thị đầy đủ hình ảnh và tính năng download nhanh, tiện lợi nhằm giúp tiết kiệm thời gian
  • Trang đăng kí khoá học cần được thiết kế bắt mắt để thu hút người xem

Băng thông tốt, hoạt động ổn định

Cứ đến mùa đăng kí học là lượng sinh viên, phụ huynh  truy cập hàng loạt vào cùng 1 thời điểm, thì lúc này, website của bạn phải “đủ sức” chứa hàng lượt truy cập đến từ nhiều nơi. Do đó, một website chuyên nghiệp cần được hoạt động ổn định thì mới có thể đáp ứng được

Chuẩn SEO

Website giáo dục và trường học cần phải chuẩn SEO? Tại sao vậy?

Không những chỉ dạy học ở trường, các khoá học của trường mở phải cần có những sinh viên ngoài trường, do đó, website của bạn cần được tối ưu chuẩn SEO để có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google. Ngoài ra, chuẩn SEO còn giúp cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng tìm kiếm thông tin, cũng như download tài liệu dễ dàng….

Nếu trường học của bạn chưa có website hay website của bạn chưa đủ tiêu chuẩn hoặc đã xuống cấp. Hãy liên hệ ngay với BEHA để được tư vấn miễn phí và sở hữu trang web với đầy đủ tính năng và hoạt động tốt giúp thu hút ngày càng nhiều học sinh, sinh viên tham gia.

 

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.