Thiết kế trang web tin tức

Thiết kế trang web tin tức ngày càng được chú trọng nhiều hơn bởi nó là đối tượng được hàng triệu người tìm kiếm và truy cập mỗi ngày, là nguồn thu nhập đáng kể của các đơn vị báo chí. Cùng BEHA tìm hiểu đôi nét về loại hình website thông dụng này qua bài viết dưới đây.

thiet ke trang web tin tuc

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng nông sản

Thiết kế trang web tin tức là gì?

Thiết kế trang web tin tức là thiết kế một trang báo điện tử – một hình thức báo chí có khả năng tiếp cận và phản hồi liên tục trong mọi thời điểm, cập nhật liên tục thông tin nóng hổi xảy ra trên khắp thế giới. Nó khác biệt hoàn toàn với báo giấy, vì báo giấy có rất nhiều hạn chế luôn bị giới hạn nhất định về số trang, số chữ, thời điểm phát hành và số lượng tin tức, còn báo điện tử có tốc độ cập nhật tuyệt vời và không gian tin tức không giới hạn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, sức mạnh của báo điện tử đang uy hiếp mạnh mẽ đến sự tồn tại của hình thức báo giấy truyền thống từng tồn tại hàng trăm năm nay.

Đặc điểm của một thiết kế website tin tức

 • Đối với  webiste dạng này, nó có đặc thù riêng là phải phục vụ đến nhiều đối tượng độc giả nên yêu cầu giao diện và bố cục cần đơn giản, tốc độ đường truyền nhanh, máy chủ ổn định và chịu tải cao, dung lượng và băng thông lớn.
 • Thiết kế website chuyên nghiệp, bố cục khoa học các chức năng nhằm tạo sự dễ dàng, thuận tiện, giao diện lôi cuốn người đọc.
 • Sử dung các công nghệ trong thiết kế và code để load nhanh và tăng tính linh hoạt cho website.
 • Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp và đa chức năng nhằm giúp doanh nghiệp có thể thay đổi nội dung trên website, cập nhật các thông tin mới, chỉnh sửa hoặc thêm bớt
 • Hệ thống quản trị có sự phân quyền để một doanh nghiệp chuyên nghiệp có thể phân công nhiệm vụ cập nhật tin tức theo chức năng.
 • Tích hợp tool editor cho phép người quản trị cập nhật nội dung ngay trên website mà không cần sử dụng thêm công cụ nào khác.
 • Cho phép người đọc đăng ký thành viên
 • Website được thiết kế là hệ thống quản trị thông tin – một toà soạn điện tử, cho phép phần quyền nhiều cấp như: soạn bài viết, duyệt bài viết, xuất bản bài viết..
 • Các tiện ích – ứng dụng web giúp người truy cập dễ dàng khai thác tối đa các thông tin trên website
 • Đường dẫn thân thiện với các công cụ tìm kiếm
 • Website có thể chạy tốt trên các trình duyệt thông dụng như IE, Firefox, Google chrome, Opera…
 • Xây dựng hệ thống chuyên nghiệp, mở rộng để dể dàng nâng cấp mà không cần phải thiết kế mới
 • Ngôn ngữ lập trình Microsoft Visual C# trên nền tảng Asp.Net. Dung lượng code website 5MB và Phiên bản website chạy trên mobile.

Ngày nay, số lượng website tin tức riêng ở Việt Nam đã là một con số không thể đếm được, nội dung cập nhật, tin tức mỗi ngày tương đối giống nhau. Điều thu hút người truy cập ở đây chính là nằm ở thiết kế trang web tin tức, giao diện bắt mắt, bố cục rõ ràng dễ dàng tìm kiếm, dung lượng ít, tải nhanh,…. Nếu các doanh nghiệp đang có ý định xây dựng một trang báo mạng cho riêng mình thì hãy liên hệ ngay, thiết kế web Đà Nẵng sẽ tạo dựng cho website của bạn một ấn tượng riêng, một phong cách riêng, như vậy mới thu hút được độc giả internet hết sức nhạy bén và biết chọn lọc như hiện nay.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.