Thiết kế menu website cần lưu ý điều gì?

Thiết kế menu website là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế website. Vậy mục đích của việc thiết kế menu  là gì? khi thiết kế menu cần những  nguyên tắc nào? Và đâu là những lưu ý cần thiết. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

thiet ke menu website can luu y dieu gi

Xem thêm: Sử dụng hình ảnh trên website

Mục đích của thiết kế menu website

Mục đích chính của việc tạo menu là giúp cho khách hàng ghé thăm trên website có thể tìm thấy mọi thứ trên trang web của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra thiết kế menu hợp lý ấn tượng cũng  thu hút được sự chú ý của khách hàng. Từ đó làm tăng lượng truy cập web.

Nguyên tắc khi thiết kế menu website

– Tổ chức các liên kết: Đảm bảo các thứ tự ưu tiên trong các liên kết quan trọng. Khách hàng dễ dàng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm theo danh mục khác nhau, đây là điều mà người truy cập cần.

– Rõ ràng và nổi bật: Hãy thử để thiết kế menu của bạn lên đầu hoặc đặt phía bên trái . Việc này sẽ làm cho nó nổi bật vì đây là vị trí đầu tiên khi đôi mắt của chúng ta chú ý đến. Hãy để khách hàng có thể nhìn thấy ngay dịch vụ, sản phẩm quan trọng, chủ đạo  mà không cần phải đi tìm nó.

– Phù hợp và nhất quán: Điều mà bạn cần đặc biệt chú ý là menu chính phải rõ ràng và nhất quán. Những dịch vụ sản phẩm quan trọng  bạn nên đặt trong cùng một chuỗi và trong cùng một vị trí nhằm tạo nên sự nhất quán.

– Dễ hiểu: Bạ hãy chắc chắn rằng menu của bạn dễ dàng để khách hàng có thể hiểu được chúng.

Những lưu ý khi thiết kế menu website

– Cần liệt kê các dịch vụ chính trong menu: Việc này nhằm giúp khách hàng tìm kiếm thông tin họ cần một cách nhanh chóng. Điều này cũng giúp ích cho việc seo web để nâng thứ hạng  trên bộ máy tìm kiếm.

– Độ dài menu chính phù hợp: Menu chính quá dài sẽ làm khách hàng bị phân tán và hoang mang khi chọn lựa. Thiết kế menu chính chỉ nên tập trung đưa những sản phẩm chính.

– Thu gọn menu: Trạng thái fly-out sẽ giúp thu gọn menu khi bạn đưa nhiều sản phẩm lên đó.  Trong trạng thái này sẽ có các menu con trong menu chính. Nó sẽ hiện ra khi bạn di chuột vào và cách này còn giúp phân nhóm cho sản phẩm.

– Bạn đừng đặt nút trang chủ trong menu chính mà hãy để vị trí đó ưu tiên cho các sản phẩm dịch vụ.

– Không sử dụng text link quá dài: Nên tìm phương án để thu gọi textlink trên thanh menu nhằm  tiết kiệm diện tích cho menu.

– Sắp xếp thứ tự nút cần logic và hợp lý.

Thiết kế web Đà Nẵng hi vọng với những thông tin trên các bạn đã có cái nhìn tổng thể về thiết kế menu trong thiết kế web. Chúc các bạn làm tốt hơn công đoạn này và tránh những sai lầm không đáng có.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.