Tạo web miễn phí để kinh doanh, nên không?

Với nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, lựa chọn hình thức bán hàng online thì chi phí đầu tư cho website là một khoản tiền cần tính toán kỹ. Vì vậy nên nhiều đơn vị chọn cách tiếp cận với giải pháp tạo web miễn phí, điều này lợi hay hại? BEHA ( https://beha.vn ) sẽ giải đáp thắc mắc trên  cùng bạn.

Chính vì áp lực về  tài chính nên một số  chỉ lựa chọn kinh doanh qua Facebook và chấp nhận những mặt hạn chế do mạng xã hội này đem tới, và không được thiết kếweb  riêng cho bán hàng. Một số khác thì lựa chọn hình thức tự mày mò và tìm cách thiết kế website cho riêng mình nhằm  giảm chi phí

Hiện nay việc tự tạo web miễn phí đã không còn xa lạ, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ là sinh viên hay các chị em muốn kiếm thu nhập bằng việc bán hàng online. Chỉ cần gõ Google là có thể tìm thấy hàng loạt các bài viết chi tiết về cách tạo trang web miễn phí. Tuy nhiên, việc tự làm một website hiện nay thường chỉ đáp ứng nhu cầu cá nhân như đưa thông tin, lập blog…, còn lập một trang web để kinh doanh vẫn còn nhiều sự đắn đo đối với các chủ cửa hàng. Vậy nên hay không nên lựa chọn cách tạo website miễn phí để bán hàng? Phương án này có ưu điểm cũng và nhược điểm là gì? Nếu bạn đang phân vân về việc có nênhay không khi  tạo một trang web miễn phí để bán hàng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

tao web mien phi de kinh doanh nen khong

 

Có nên tạo web miễn phí để kinh doanh?

Bạn cần xác định rằng, ngay cả khi tự thiết kế một trang web thì nó cũng sẽ  không là miễn phí, bạn sẽ phải mất chi phí cho việc mua tên miền và thuê máy chủ để duy trì để trang web hoạt động. Chính vì vậy, bạn không chỉ tự mình thiết kế trang web khi việc  tự tạo 1 trang web miễn phí mà còn cần tìm được tên miền, máy chủ miễn phí hoặc giá thành thấp.

Ưu điểm: không mất chi phí

Đây có thể coi là ưu điểm lớn nhất và cũng là lý do chính mà nhiều bạn kinh doanh lựa chọn giải pháp này. Giá thành thiết kế một trang web  bao gồm chi phí mua tên miền, thuê máy chủ, chi phí thiết kế và vận hành, chính vì vậy nếu bạn đã  hoàn tất các khâu trong thiết kế thì  giá thành được nhắc đến là thời gian và công sức bạn bỏ ra.

Đối với các bạn kinh doanh nhỏ lẻ, nguồn vốn lúc đầu không lớn, thì đây là giải pháp tốt để giảm thiểu tối đa chi phí. Đồng thời nếu sau một thời gian thử kinh doanh không thành công, bạn không mất nhiều  vì đã đầu tư quá nhiều vào phần website này.

Nhược điểm: Trang web thiết kế không chuyên nghiệp

Đây là một thực tế! Chưa nói đến phần kỹ thuật thiết kế, đây chỉ là mảng có thể học hỏi, chủ động bù đắp theo thời gian. Tuy nhiên yếu tố tên miền và máy chủ lại là vấn đề khác.

Đối với tên miền .com, .vn, .org… là những tên miền chắc chắn mất phí để sở hữu. Vậy nếu sử dụng tên miền miễn phí thì trang web của bạn sẽ có đuôi .tk, .io, .cz… Nếu là một trang web bán hàng lớn, cần uy tín hay đảm bảo chất lượng, một tên miền như vậy sẽ tạo cảm giác website có thể sập bất cứ lúc nào.

Đối với máy chủ, các máy chủ cho thuê miễn phí thường kèm theo việc giới hạn dung lượng và băng thông. Nó đồng nghĩa với việc hạn chế các nội dung và mức độ ‘mượt mà’ của trang web.

 Thêm vào đó khi các nhà cung cấp dịch vụ web miễn phí thường yêu cầu bạn chèn quảng cáo của họ hoặc một bên thứ ba vào trang web khiến bố cục trang bị phá hủy, quảng cáo cũng thường không ăn nhập với nội dung website.

Tạo web miễn phí có giúp phát triển kinh doanh

Đối với những đơn vị  có ý định kinh doanh lâu dài, cần xây dựng niềm tin vững chắc cho khách hàng, mong muốn mở rộng quy mô sau này thì tạo web miễn phí khi mới bắt đầu là điều không nên. Với một trang web miễn phí, khả năng  bạn sẽ khó thu hút được khách hàng để đảm bảo duy trì kinh doanh lâu dài chính vì thế trang web sẽ gián tiếp cản trở việc kinh doanh  của bạn  về sau.

Theo phân tích của chúng tôi, nếu bạn là một người kinh doanh nhỏ, không có ý định lâu dài, thì đừng phí tiền cho việc thuê thiết kế một trang web. Ngược lại, nếu bạn mong muốn duy trì kinh doanh và mở rộng nó, tự tạo trang web giúp tiết kiệm chi phí nhưng có thể khiến bạn thất bại trên con đường thành công sau này.

Đối với các bạn có ý định kinh doanh lâu dài bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp Đà Nẵng của BEHA. Bạn có thể sở hữu ngay một trang website chuyên nghiệp được hỗ trợ bởi các chuyên gia thiết kế và đội ngũ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng sau bàn giao nhiệt tình, chu đáo.

Xem thêm: cách thiết kế web đơn giản

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.