Tạo dựng cấu trúc website tốt có lợi cho SEO

Cấu trúc website càng tốt thì nó sẽ càng có khả năng web có vị trí cao khi người dùng gõ từ khóa vào.

Tạo cấu trúc website

Mỗi thiết kế web đà nẵng đều có một “cấu trúc” riêng biệt của nó. Hoặc đó là một cấu trúc được tổ chức hợp lý và mối liên hệ chặt chẽ với nhau, hay đó là một cấu trúc với những trang được sắp xếp một cách lộn xộn. Thế nhưng, chỉ với kiểu cấu trúc đầu tiên thì mới có thể tạo dựng được vị trí quan trọng cho website bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đến với bạn một vài lời khuyên nhỏ để từ đó có thể tạo dựng được cho mình cấu trúc site tốt nhất song song đó vẫn hấp dẫn đối với người dùng, được index và crawl nhiều hơn, đạt được vị trí tốt nhất có thể trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Vì sao cấu trúc website lại quan trọng?

Với nhiều năm liền làm việc với hàng trăm khách hàng mà BEHA đã hợp tác, chúng tôi rất ngạc nhiên về việc cấu trúc site thường xuyên bị xem nhẹ hay không cần thiết. Bởi lẽ đây là một trong những điều quan tâm nhất đến website có SEO hiệu quả thế nhưng ở mặt khác, chỉ có một số webmaster và chủ kinh doanh hiểu được ý nghĩa của SEO, thì mới bắt buộc phải có một cấu trúc site tốt.

Một cấu trúc site tốt có nghĩa được cho là một trải nghiệm người dùng tốt

Tâm trí con người khi truy cập website của bạn thèm khát cho một sự cân bằng đối với mặt nhận thức – hay có thể được đặt các phần cạnh nhau một cách logic, tìm thấy những thứ đúng nơi họ mong đợi. Chính vì thế, một cấu trúc website mạnh và logic về mặt nhận thức sẽ phải thỏa mãn mong muốn đối với người dùng.

Một trang web có được cấu trúc tốt sẽ cung cấp cho site của bạn các sitelink

Các sitelink là sẽ mang lại lợi thế vô cùng lớn cho SEO tăng tỷ lệ điều hướng vào trang của bạn, dùng thông tin liên quan nhất, có thể tăng danh tiếng cho thương hiệu.

Tạo dựng cấu trúc website tốt có lợi cho SEO

Nếu cấu trúc site quá yếu thì nhiều khả năng site của bạn chẳng bao giờ liên kết trên site cả. Sự vắng mặt của sitelink khiến bạn không có được lượng traffic mong muốn.

Một cấu trúc website tốt nghĩa là sẽ được crawl tốt hơn

Các web crawler như Googlebot sẽ crawl một cấu trúc website. Mục tiêu của chúng là index nội dung để đưa lên các trang kết quả tìm kiếm. Cấu trúc site càng tốt thì các crawler càng dễ truy cập và index nội dung của bạn.

Nói tóm lại, cấu trúc website sẽ mở đường đến đối với sự thành công của dân SEO cho dù thực tế nó như thế nào đi nữa. Nếu như bạn thiếu đi một cấu trúc site tốt thì đồng nghĩa chiến lược SEO của bạn không hiệu quả. Cấu trúc site tốt sẽ là một trong những nền tảng tốt cho SEO không thể bị phá vỡ – điều mà giúp bạn có được lượng tìm kiếm tốt cho web của mình.

Xem thêm: Thiết kế website tin tức chuẩn SEO giá rẻ tại Đà Nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.