Tăng tốc mobile web ngay với AMP Project

Thời đại smarphone lên ngôi như hiện nay thì mobile web đang dần ưa chuộng và đòi hỏi cần phải có những tính năng nổi trội hơn để thu hút người dùng. Chính vì thế Google ra đời Google AMP nhằm mục đích tối ưu được tốc độ cũng như giao diện website. Chính vì thế nhờ vào AMP, mà mobile web tăng hiệu quả khi hiển thị được kết quả tìm kiếm đề xuất trang của mình trên thiết bị điện thoại.

Thiết kế web Đà Nẵng 

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

  • Tổng hợp các trang web hỗ trợ tạo website miễn phí
  • Nguyên tắc chính khi đăng ký và lựa chọn Domain

Tìm hiểu về AMP Project

AMP viết tắt Accelerated Mobile Pages, có nghĩa là những trang đối với thiết bị di động được tăng tốc. Đây được xem là ý tưởng mã nguồn, nhằm mục đích giúp trang web tăng tốc độ tải nhanh hơn. Giao diện đẹp hơn, thân thiện hơn các thiết bị di động.

Tăng tốc mobile web ngay với AMP Project

Tại sao phải tích hợp AMP Project ? Lợi ích AMP mang lại cho doanh nghiệp là gì?

1.Tăng tốc độ của các trang web

Theo AMP Project đã cho thấy trung bình thời gian mà trang AMP được tải từ trang tìm kiếm của Google chỉ mất khoảng nửa giây. Chính việc này sẽ giúp rút ngắn thời gian phản hồi của website đồng thời giúp tăng trải nghiệm đáng kể với người dùng.

2.Tăng thứ hạng website trên trang tìm kiếm google

Google đã xác nhận được rằng tốc độ phản hồi cũng như tải trang sẽ ảnh hướng khá nhiều tới việc xếp hạng website, trong số đó có danh sách kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, việc triển khai cũng như tích hợp AMP sẽ giúp website được tối ưu hơn trên kết quả tìm kiếm của google.

Các trang web khi được tích hợp AMP, khi tìm kiếm sẽ được hiển thị ký hiệu tia sét.

Hơn nữa, các trang google webmasters trong đó có giao tìm kiếm xuất hiện mục mới có tên là :  “Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc“. Và cách để tăng tốc trang web trên thiết bị di động chính là triển khai AMP.

3. Giảm tỉ lệ thoát trang

Việc ứng dụng AMP Project sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng giảm tỉ lệ thoát trang hiện nay. Tăng thời gian người dùng ở lại lâu hơn trên website.

Theo The Total Economic Impact™ Of AMP của Forrester Consulting năm 2017, việc website triển khai AMP giúp tăng 10% lưu lượng truy cập trang web giúp tăng gấp đôi với những trang web thông thường. Từ đó tăng tương tác với nội dung AMP lâu hơn 35% so với nội dung web di động chuẩn bình thường không triển khai AMP.

4.Tăng hiệu quả quảng cáo

AMP cho thấy tỷ lệ nhấp và xem các quảng cáo cao hơn trên các trang web của họ so với những trang không phải AMP. Kết quả, nhà quảng cáo cũng sẵn sàng trả nhiều hơn để đặt được quảng cáo ở trên các trang AMP.

5.Tăng doanh thu

AMP giúp web bạn có nhiều người dùng hơn, tạo ra được nhiều gắn kết hơn đối với khách hàng, đương nhiên tác động trực tiếp đến việc tăng doanh thu của công ty bạn.

Báo cáo The Total Economic Impact cũng thống kê được điều rằng những trang web thương mại khi sử dụng AMP có tỉ lệ chuyển đổi bán hàng được cải thiện đáng kể, tăng đến 20% ​​so với các trang không tích hợp AMP.

Qua những phân tích ở trên bạn đã thấy được lợi ích to lớn của việc cài AMP rồi chứ? Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với thiết kế web đà nẵng BEHA để được chuyên viên giải đáp tư rõ hơn.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.